Khi nào cần thay nước làm mát xe Airblade? Cách thay đơn giản nhất
Blog

Khi nào cần thay nước làm mát xe Airblade? Cách thay đơn giản nhất

Nước mát của xe máy là dùng dịch để làm mát cho xe vậy khi nào cần thay nước làm mát xe Airblade để tốt cho xe cách thay nước làm mát xe tay ga như thế nào hiệu quả hãy cùng SQLadvice tham khảo qua bài viết này nhé

Nước mát là gì? Có tác dụng gì đối với xe Airblade

Nước làm mát hay còn được gọi là dung dịch làm mát dành cho xe tay ga Airblade là môi chất giúp làm giảm nhiệt độ cho động cơ của xe bằng hệ thống làm mát nhờ dung dịch làm mát. Nước mát có thành phần bao gồm nước và chất làm mát có độ bền lâu.

Trong đó, nước không phải là nước khoáng thông thường mà là nước cất có vai trò tạo độ lỏng cho hệ thống làm mát. Chất làm mát có độ bền lâu là dung dịch làm mát không bị đóng băng và giúp hạn chế sự hình thành của gỉ bằng hệ thống nước làm mát, nâng cao hiệu quả của dung dịch làm mát.

Vai trò của nước làm mát

vai trò nước làm mát xe airblade

Nước làm mát có vai trò trò quan trọng đối với hoạt động của xe Air Blade. Có tác dụng làm mát tức thì hệ thống động cơ xe AirBblade. Tránh tình trạng bị nóng máy gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ bền của hệ thống động cơ xe. Nước làm mát sẽ giúp hấp thụ nhiệt của động cơ xe sản sinh ra trong quá trình di chuyển, chất lỏng nóng sẽ được đẩy đến bộ tản nhiệt của xe. Giúp giải nhiệt nhanh chóng, đảm bảo động cơ xe Airblade được thanh lọc và hoạt động tối đa hiệu suất.

Trong các loại nước mát chuyên dụng có chứa hàm lượng hóa chất được điều chỉnh để hoạt động đúng theo chức năng. Giúp nâng cao nhiệt độ sôi để giúp động cơ xe Airblade không dễ bị nóng và ngăn ngừa rỉ sét. Hạn chế được tình trạng cặn, dơ két nước do sinh nhiệt khi động cơ hoạt động. Giúp tăng tuổi thọ cho động cơ xe Air Blade.

Khi nào cần thay nước làm mát xe Airblade

Khi nào cần thay nước mát cho xe Air Blade

Trong quá trình sử dụng xe Air Blade, bạn cần phải chú ý đến việc thay nước làm mát cho xe. Cần phải thay nước mát khi bạn cảm thấy nóng máy hơn bình thường, xe chạy hao xăng hơn và chạy xe có cảm giác bị ì máy không được bốc như bình thường.

Các bạn nên thường xuyên kiểm tra xem nước làm mát trên xe Air Blade của mình còn hay không. Nếu nước làm mát trong xe đã cạn đến mức Low các bạn cần tiến hành châm thêm cho xe Air Blade hoặc thay nước làm mát mới nếu đã sử dụng quá lâu. Theo lời khuyên của các chuyên gia về xe máy, bạn nên thay nước làm mát cho xe Air Blade sau khoảng 20.000 km. Ngoài ra tùy vào mức độ đi lại của xem bạn có thể thay nước sớm hoặc muộn hơn.

Các loại nước làm mát cho AB phổ biến trên thị trường

Các loại nước làm mát cho AB phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có một số loại nước làm mát được sử dụng cho xe AB phải kể đến như sau:

Nước làm mát Liqui Moly xanh loại pha 1:1 với nước cất

 Đây là loại nước có chất lượng cao. Độ sôi của Liqui Moly lên đến 170 độ, bảo vệ động cơ và làm mát máy tối ưu, giúp cho xe AB vận hành trơn tru, êm ái, không bị nóng máy.

Nước làm mát Go Racing

Đây là loại nước mát có nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Châu u với công nghệ giảm tối đa ăn mòn động cơ Carboxylate. Sử dụng nước mát Go Racing sẽ giúp động cơ xe hoạt động ổn định hơn, giúp duy trì dung dịch tốt hơn. Cho phép thời gian sử dụng dài hơn và hạn chế tình trạng đóng cặn so với nước làm mát thông thường.

Nước làm mát Liqui Moly màu đỏ loại pha 1:1 với nước cất

Đây là một trong những loại nước mát chất lượng cao, có độ sôi lên đến 160 độ. Sử dụng Liqui Moly màu đỏ giúp bảo vệ động cơ và làm mát máy tối ưu. Xe tay ga Airblade sẽ vận hành trơn tru và êm ái, không nóng máy.

Nước làm mát Liqui Moly đỏ cao cấp

Dành cho hệ thống làm mát động cơ, máy móc. Sản phẩm có công dụng giải nhiệt động cơ, chống ăn mòn, chống đông, chống hình thành rong rêu cặn bẩn trong hệ thống xe một cách hiệu quả. Nước làm mát xe hàng chính hãng Liqui Moly được nhập khẩu từ Đức, dùng được cho tất cả các dòng xe sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch.

Cách kiểm tra và thay nước mát cho xe Airblade đơn giản

Các thao tác để thay nước làm mát cho xe máy không quá phức tạp, bạn có thể tự mua nước làm mát về thay tại nhà hoặc đến các cơ sở sửa chữa, bảo trì xe máy để nhận được hỗ trợ.

Kiểm tra và châm bổ sung nước làm mát

Trước khi thay phụ tùng xe Air Blade nước làm mát, bạn nên kiểm tra lại mực nước mát còn lại trong bình. Để làm được điều đó, đầu tiên bạn cần xác định được vị trí của hộp chứa nước làm mát. Thông thường, bình nước làm mát xe Air Blade được đặt ngay bánh sau xe Air Blade và có vỏ ngoài trong suốt hoặc mờ đục, vì thế bạn có thể nhìn xuyên qua từ bên ngoài.

Trong trường hợp mực nước làm mát bên trong xe Air Blade còn lại dưới 1/2 bình thì bạn cần tiến hành châm bổ sung. Cách châm thêm nước làm mát cho xe Air Blade cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước làm mát mới vào bình cho đến khi mực nước dâng đến đầy nắp.
Cần lưu ý rằng nước làm mát châm bổ sung và nước làm mát còn lại trong bình là cùng chung một dòng sản phẩm.

Thay nước làm mát xe Airblade

Để thay nước làm mát cho xe tay ga bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như tua vít dạng bake, kìm, nước làm mát phù hợp với dòng xe, thau đựng, nước tinh khiết đóng chai. Trước khi tiến hành thay nước cho xe Air Blade bàn cần phải đảm bảo rằng độ cơ xe đã nguội.

Nếu xe vừa hoạt động thì nên đợi trong thời gian ít nhất 30 phút để tránh bị bỏng khi thay nước. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng găng tay khi tha nước. Bời vì nước làm mát xe Airblade có tính axit, cần hạn chế để tiếp xúc với da. Đặc biệt là vùng mắt để hạn chế tình trạng gây kích ứng không mong muốn.

Cách thay nước làm mát cho từng đời xe Air Blade về cơ bản đều giống nhau, không có quá nhiều sự khác biệt. Sau đây là các bước thay nước làm mát cho xe Air Blade:

Bước 1: Tiến hành tháo ốp bảo vệ của 2 két bảo vệ hộp nước làm mát của xe

Bao gồm hộp đựng chính và phụ trong xe AB. Thông thường, chúng đều được thiết kế ở ngay dưới bánh xe sau.

Bước 2: Xả bỏ nước làm mát cũ

Xả bỏ nước làm mát cũ

Sau khi đã xác định được vị trí thấp nhất của hộp nước làm nước trong xe Airblade bạn dùng tua vít để vặn mở ốc cố định. Bạn nên nhờ thêm một người hỗ trợ để nghiêng nhẹ xe về một bên. Khi ấy sẽ giúp xả toàn bộ lượng nước còn thừa bên trong một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sau khi đã xả đi hết nước lượng nước làm mát bên trong bình chính, chúng ta xã tiếp nước ở bình phụ. Để mở vòi bình phụ, bạn cần dùng kìm bấm vào các chi tiết kẹp. Tháo các con ốc cố định và thực hiện xả nước mát như các thao tác trước đó để giúp nước bên trong bình có thể thoát ra ngoài nhanh hơn.

Bước 3: Súc rửa két nước và đường nước

Sử dụng nước tinh khiết đóng chai để súc rửa và làm sạch toàn bộ bình chứa nước làm mát, đường dẫn nước trong xe Airblade. Bạn chỉ cần đổ nước vào trong sau đó đóng nắp lại. Khởi động xe máy trong khoảng từ 3 phút đến 5 phút để làm nóng động cơ.Khi ấy, hệ thống xe sẽ tự động bơm nước các đường dây và làm sạch các chất cặn dư thừa, bám dính bên trong. Thao tác này được áp dụng cho cả bình chính và phụ.

Thực hiện từ 1 đến 2 lần để giúp két nước xe Airblade được làm sạch hoàn toàn, tránh trường hợp làm nước làm mát mới bị biến chất và giảm hiệu quả. Tuy nhiên này được áp dụng trong trường hợp bạn đổi sản phẩm nước làm mát mới cho xe Airblade. Nếu bạn vẫn sử dụng loại nước làm mát cũ đã dùng trước đó thì có thể bỏ qua để tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Châm nước làm mát mới

Tiến hành nối các đường ống, con ốc của bình chính và bình phụ vào vị trí cũ như ban đầu. Tiếp đó châm nước làm mát cho xe Airblade cho đến khi đầy bình. Sau đó vặn chặt nắp bình chính và phụ để tránh tình trạng nước mát bay hơi.

Mua nước làm mát xe Air Blade chính hãng ở đâu?

Mua nước làm mát xe Air Blade chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán nước làm mát cho xe Airblade với chất lượng và giá thành khác nhau. Bạn cần chú ý lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chính hãng. Tránh trường hợp mua phải nước làm mát kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến động cơ của xe tay ga.

Kim Thành là một trong những địa chỉ cung cấp nước làm mát cho xe Airblade chính hãng với giá cả phải chăng. Bên cạnh đó Kim Thành còn phân phối đa dạng các sản phẩm phụ tùng xe máy khác. Đến với Kim Thành, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng của các sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Kết luận: Nước làm mát giúp cho động cơ của xe Airblade luôn được hoạt động ổn định và bền bỉ. Thông qua bài viết này hy vọng bạn có thể tìm mua được sản phẩm nước làm mát chính hãng và thay nước cho xe Airblade thành công.