phần mềm quản lý trường học
Blog

Danh sách 10 phần mềm quản lý trường học, trung tâm giáo dục LMS chất lượng nhất

Công nghệ thông tin, Internet phát triển nhanh một cách chóng mặt đã kéo theo đó là sự thay đổi về những phương pháp giáo dục truyền thống. Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid 19 bùng phát thì việc chuyển đổi mô hình giảng dạy từ truyền thống sang trực tuyến trở thành một xu thế tất yếu và cần thiết hơn bao giờ hết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được Sqladvice bật mí top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục chất lượng nhất đang được áp dụng phổ biến hiện nay nhé!

Phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS là gì?

Phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS

Phần mềm quản lý trung tâm trường học hay phần mềm LMS là tên viết tắt của cụm từ Learning Management System còn được hiểu là hệ thống quản lý học trực tuyến. Theo đó đây là một phần mềm ứng dụng cho phép người sử dụng có thể dễ dàng quản lý, vận hành hệ thống các tài liệu, hướng dẫn, theo dõi, báo cáo và cung cấp các khóa học hay chương trình đào tạo.

Phần mềm LMS được ứng dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Bên cạnh trường học thì hiện nay mô hình quản lý học trực tuyến này còn được nhiều doanh nghiệp, doanh nghiệp áp dụng. Người dùng sử dụng phần mềm này điển hình là giáo viên, người hướng dẫn, học viên, quản trị viên và người quản lý.

Lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS

Lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS

Trong một cuộc khảo sát, hầu hết sinh viên giảng viên đều đồng ý rằng phần mềm LMS có tác động tích cực đến việc giảng viên sử dụng thời gian trên lớp. Và có tới 47% giáo viên nói rằng việc sử dụng phần mềm LMS trong giáo dục có thể tạo động lực học cho học viên. 

Một số lợi ích khi áp dụng hệ thống LMS vào trong quản lý trường học, giáo dục có thể kể tới như:

 • Hỗ trợ quản lý học viên, thông tin về quá trình học tập của từng người học. 
 • Quản lý tập trung và hiệu quả toàn bộ dữ liệu có liên quan tới giảng viên, học viên, khóa học…Và từ đó giúp cho việc tra cứu thông tin của học viên diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất.
 • Hỗ trợ sắp xếp thời gian biểu, thời gian học tập khoa học, tổng hợp khóa học hợp lý.
 • Quản lý học phí, tính lương cho nhân viên một cách dễ dàng.
 • Giáo viên và học viên có thể chia sẻ thông tin, tài liệu hay tương tác với nhau dễ dàng thông qua phần mềm LMS.
 • Giảm thiểu nhân lực phục vụ cho công tác quản lý, tiết kiệm chi phí cơ sở vật chất, chi phí dành cho quản lý…
 • Phần mềm eLMS cho phép một tổ chức sắp xếp và lưu trữ tất cả dữ liệu lớn một cách an toàn ở một vị trí.
 • Hầu hết các phần mềm LMS hiện nay đều bao gồm các tính năng mã hóa nâng cao giúp đảm bảo dữ liệu và nội dung luôn được an toàn.

>> Xem thêm: Top 5 phần mềm dạy học online, app dạy học trực tuyến phổ biến hiện nay

Top 10 phần mềm quản lý trường học, trung tâm giáo dục LMS

Phần mềm quản lý trường học, giáo dục hàng đầu Mona eLMS

Phần mềm quản lý trường học, giáo dục hàng đầu Mona eLMS

Mona eLMS là phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS được phát triển bởi Mona Software. Đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp quản lý giáo dục nền tảng truyền thống và trực tuyến. Với nhiều tính năng, ưu điểm nổi bật, phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS hiện đang được hơn 50+ trung tâm và cơ sở giáo dục tin tưởng và sử dụng. Đặc biệt hơn là Mona eLMS phù hợp và tương thích quản lý với nhiều mô hình trung tâm giáo dục trường học hiện nay như: Trung tâm ngoại ngữ, trung tâm du học, trường học các cấp, trung tâm giáo dục, dạy học trực tuyến. Một số tính năng mà hiện nay Mona eLMS đang cung cấp cho người dùng như: 

 • Chọn nền tảng và đối tượng muốn quản lý
 • Quản lý khóa học
 • Quản lý học viên
 • Quản lý giáo viên
 • Các tính năng dành cho nhà lãnh đạo, nhà quản lý, Admin
 • Quản lý thi cử, điểm số, học bạ truyền thống và học bạ trực tuyến của học viên
 • Quản lý tài chính, thu chi, giấy tờ,…

Để được tư vấn và đăng ký thiết kế phần mềm quản lý giáo dục trường học tại Mona eLMS, khách hàng có thể liên hệ qua: 

Ứng dụng Google Classroom

Google Classroom là một công cụ tích hợp Google Docs, Google Drive và Gmail được phát triển bởi Google như một lớp học trực tuyến giúp giảng viên đơn giản hóa công việc giảng dạy của mình. Thông qua phần mềm quản lý trường học Google Classroom, giảng viên có thể dễ dàng tạo và tổ chức lớp học, bài tập cho sinh viên. Bên cạnh đó cũng có thể chia sẻ tài liệu tới nhiều sinh viên khác nhau trong cùng 1 lúc. Tuy nhiên nhược điểm của Google Classroom là không hỗ trợ các lớp học có quy mô lớn, nhiều học viên.

Hệ thống quản lý học tập Schoology

Hệ thống quản lý học tập Schoology

Cũng tương tự như các phần mềm quản lý giáo dục LMS hiện nay, phần mềm học tập trực tuyến Schoology cũng được phát triển dựa trên điện toán đám mây. Và từ đó giúp cho việc tương tác, chia sẻ tài liệu giữa giáo viên và học viên với nhau được dễ dàng hơn. Không những mang lại hiệu quả học tập, việc áp dụng hệ thống quản lý học tập Schoology trong giáo dục cũng giúp cho việc quản lý lớp học, học viên của giảng viên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Phần mềm giáo dục Moodle

Phần mềm giáo dục Moodle là hệ thống đào tạo trực tuyến và quản lý học tập hoàn toàn miễn phí với mã nguồn mở được dành riêng cho hoạt động online. Với hơn 68 triệu người dùng, hơn 55 nghìn website đang được triển khai và hoạt động, Moodle hiện đang là phần mềm học tập được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

SAP Litmos 

Với các tính năng nổi bật, độc đáo như gamification, video tương tác và giao diện hấp dẫn, dễ sử dụng, phần mềm SAP Litmos đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của rất nhiều trường học trên thế giới. 

>> Xem thêm: Top 7 phần mềm đọc PDF miễn phí – đọc file PDF được sử dụng nhiều

Hệ thống LMS EdmodoHệ thống LMS Edmodo

Hiện nay hệ thống LMS Edmodo đang có hơn 100 triệu người dùng tại hơn 190 quốc gia khác nhau. Theo đó cả người quản lý giáo dục, phụ huynh và học sinh đều có thể sử dụng phần mềm này. Nhờ đó mà việc chia sẻ thông tin, tài liệu trong quá trình học tập được dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Phần mềm LMS Docebo

Docebo là một trong những công ty thành công nhất trong việc phát triển hệ thống quản lý học tập sử dụng 100% công nghệ điện toán đám mây được thành lập năm 2005 tại Italia. Hiện nay các sản phẩm, giải pháp học tập trực tuyến mà Docebo cung cấp được sử dụng bởi hơn 28,000 tổ chức tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Và hiện nay phần mềm này đã hỗ trợ trên 30 ngôn ngữ khác nhau. Nhờ cung cấp những giải pháp quản lý đào tạo toàn diện, mang tới hiệu quả cao trong ngành giáo dục, phần mềm Docebo đã nhanh chóng giành được sự tin dùng từ nhiều trường học lớn trên thế giới. 

Phần mềm quản lý Blackboard

Các tính năng mới trực quan trên phần mềm quản lý Blackboard giúp giảng viên có thể dễ dàng mở rộng, chia sẻ các tài liệu học tập trực tuyến. Từ đó giúp tăng mức độ tương tác giữa giáo viên và học sinh để từ đó tối ưu hóa kết quả học tập. Bên cạnh đó nhờ phần mềm Blackboard, giảng viên còn có thể dễ dàng quản lý thông tin, tiến độ và kết quả học tập của từng học viên. 

>> Xem thêm: Tổng hợp 10 phần mềm thi online nổi bật hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm eLMS Canvas 

Canvas là phần mềm eLMS quản lý trường học, giáo dục được thiết kế và phát triển bởi công ty phần mềm Instructure. Phần mềm này được thiết kế dựa trên nền tảng website học tập trực tuyến nhờ công nghệ điện toán đám mây và công nghệ mở. Thông qua phần mềm LMS này, người dùng có thể dễ dàng tích hợp nội dung, dịch vụ và những công cụ cần thiết cho quá trình giảng dạy, học tập. 

Phần mềm giáo dục Skillsoft

Nằm trong top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS không thể không nhắc tới phần mềm giáo dục Skillsoft. Thư viện tài liệu E-Learning của Skillsoft hiện có chứa 120.000 modules học tập, trong đó có 7.000 khóa học, 65.000 videos và 46.000 ebook với đầy đủ các chủ đề khác nhau. Đây được xem là một nguồn tài nguyên eLearning dồi dào chưa từng có trên thị trường. Điều này giúp cho học viên có cơ hội được tiếp xúc với kho tài liệu khổng lồ của nhân loại, góp phần nâng cao được vốn tri thức của mình.

>> Xem thêm: Danh sách 10 phần mềm tạo đề thi đa dạng hiệu quả nhất hiện nay

Trên đây là bật mí top 10 phần mềm quản lý trường học, trung tâm giáo dục LMS được ứng dụng phổ biến hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy trước khi quyết định nên lựa chọn phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS nào thì cần cân nhắc cẩn thận để đưa ra được quyết định sáng suốt nhất!

pbn