thiết kế ứng dụng di động
Blog

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế ứng dụng di động

Theo thống kê, smartphone hiện đang được sử dụng nhiều hơn gấp ba lần máy vi tính và thị trường ứng dụng di động đang tăng trưởng vượt bậc theo cấp số nhân. Những thiết bị di động (điện thoại thông minh và máy tính bảng) hiện đang chiếm đến 65% tổng thời gian người dùng dành cho các phương tiện kỹ thuật số. Đồng thời, 62% doanh nghiệp được khảo sát đã có hoặc đang trong quá trình thiết kế ứng dụng di động.

Trong đó, 20% tận dụng ứng dụng của họ nhằm mục đích xây dựng thương hiệu, 30% sở hữu ứng dụng tạo doanh thu và 50% sử dụng chúng để bổ trợ và tham gia kinh doanh. Đối với đa phần các doanh nghiệp, việc thiết kế ứng dụng di động đã không còn là một sự lựa chọn, mà nó dần trở nên một yêu cầu cấp thiết trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Nếu bạn còn đang chần chừ về việc có nên tạo ứng dụng di động cho công ty của mình hay không, hãy tham khảo bài viết dưới đây của SQLAdvice để có thể đưa ra quyết định chính xác, khách quan nhất nhé!

Ứng dụng di động doanh nghiệp là gì?

thiết kế ứng dụng di động business

App doanh nghiệp là những ứng dụng được xây dựng để có thể hoạt động trên hệ điều hành của những chiếc di động thông minh. Hiện tại, các chiếc điện thoại hoạt động dựa trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số đó chính là Android và iOS, điều này cũng đã góp phần thúc đẩy sự ra đời và phát triển của các ứng dụng di động.

Đồng thời, càng có nhiều ứng dụng xuất hiện thì việc thiết kế app mobile lại càng được chú trọng hơn. Bởi nếu ứng dụng của doanh nghiệp bạn không có nét riêng và mang tính đại trà thì sẽ rất khó để có thể sống sót trên thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Vì vậy, các nhà thiết kế luôn phải nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo để cho ra đời những ứng dụng chất lượng, nổi bật nhất.

Tại sao các doanh nghiệp nên thiết kế ứng dụng di động?

Một chiến lược kinh doanh trực tuyến thành công hiện nay không chỉ đơn thuần nằm ở một website thân thiện với thiết bị di động nữa. Có khá nhiều lí do thuyết phục các doanh nghiệp nên nắm bắt lấy cơ hội trong cuộc cách mạng ứng dụng, dưới đây là một số lí do cụ thể:

Thu hút khách hàng

thu hút khách hàng

Hiện nay, các website thân thiện với thiết bị di động đã không còn đáp ứng đủ nữa, trong khi ứng dụng di động lại mang đến các tính năng độc đáo, hữu ích khiến nó trở nên hấp dẫn hơn trình duyệt web. Khi hệ sinh thái di động tiếp tục phát triển, các đơn vị, tổ chức càng cố gắng tạo ra các ứng dụng di động nhằm thu hút khách hàng được kết nối và tiếp cận một thị trường quy mô lớn hơn và gắn kết hơn trước.

Ứng dụng di động là một công cụ tuyệt vời để đảm bảo khách hàng gắn bó lâu dài với thương hiệu của bạn. Chúng như thể những lời nhắc nhở nhẹ nhàng khiến cho khách hàng trở lại với doanh nghiệp. Thiết kế ứng dụng di động thân thiện sẽ giúp cho khách hàng tìm kiếm, mua sắm và tương tác một cách thuận tiện, dễ dàng với thương hiệu kinh doanh mặt hàng. Bạn có thể tham khảo các mẫu ứng dụng di động do công ty phần mềm Mona thiết kế đã được doanh nghiệp lựa chọn và được nhiều khách hàng đánh giá cao với trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. 

>> Xem thêm: Framework là gì? Các Framework thiết kế website phổ biến hiện nay

Tính năng cá nhân hóa

Dựa theo khảo sát, hơn 70% người dùng mong muốn trải nghiệm cá nhân hóa với những thương hiệu mà họ tương tác. Theo Groove Technology Solutions – Software & App Company thì một ưu điểm lớn của ứng dụng di động đó chính là khả năng quản lý dữ liệu đem đến cho doanh nghiệp cơ hội cá nhân hóa thông tin liên lạc của họ, thông qua cách tận dụng thông tin hồ sơ người dùng, nhằm thu hút khách hàng của doanh nghiệp theo thời gian thực.

Bên cạnh đó, thông báo đẩy là một tính năng hữu ích có thể được sử dụng để thu hút trực tiếp đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Với thông báo đẩy, các doanh nghiệp sẽ có nhiều điều kiện để tương tác trực tiếp với người tiêu dùng. Các thông báo này thường được tận dụng để dễ dàng nhắc nhở khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ của công ty tại thời điểm thích hợp.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

chăm sóc khách hàng

Ứng dụng di động hoạt động như một phương tiện đơn giản và hiệu quả hơn để khách hàng có thể liên lạc và gắn kết với doanh nghiệp của bạn.  Tính năng nhắn tin (hoặc yêu cầu trợ giúp) được tích hợp trong ứng dụng thật sự có thể tạo ra sự khác biệt trong cách thức đơn vị giao tiếp với khách hàng. Kênh dịch vụ khách hàng thân thiện và trực quan này có thể nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách hàng một cách đáng kể.

>> Xem thêm: Certificate Authority là gì? Danh sách 10 đơn vị cung cấp uy tín hiện nay

Tăng thêm giá trị cho khách hàng

Càng nhiều người quan tâm và hài lòng với sản phẩm và chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp bạn, nhu cầu tiêu dùng sẽ càng nâng cao. Từ khả năng đơn giản hóa việc mua sắm online cho đến việc cung cấp thông tin dễ truy cập, các app di động sẽ hỗ trợ cải thiện đáng kể trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

Khi sự hài lòng của khách hàng tăng lên, doanh số cũng thường tăng theo. Đồng thời, ứng dụng di động còn giúp cung cấp các chức năng tặng thưởng và tăng thêm giá trị cho khách hàng của bạn. Ví dụ, hoạt động số hóa các chương trình khách hàng thân thiết là một chiếc lược thuận tiện và dễ dàng thực hiện để khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Quảng bá thương hiệu

Ứng dụng di động là một phương tiện vô cùng hiệu quả để quảng bá thương hiệu. Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà ứng dụng đem đến cho người tiêu dùng đó chính là nhận thức và giao tiếp với thương hiệu của bạn. Khi bạn áp dụng chiến lược công nghệ này, khả năng hiển thị thương hiệu của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân.

thương hiệu

App di động cung cấp một môi trường nơi mà doanh nghiệp có thể tương tác thường xuyên với khách hàng mục tiêu của mình, đồng thời còn giúp gia tăng độ tin cậy và sự trung thành trung thành. Khi người tiêu dùng tiếp cận với thương hiệu của bạn càng thường xuyên, ý định mua hàng của họ sẽ càng cao theo tỷ lệ thuận.

>> Xem thêm: Lập trình game làm gì? Ngôn ngữ lập trình game phổ biến hiện nay

Nâng cao sự trung thành của khách hàng

Một trong những lí do chủ yếu khiến bạn nên cân nhắc việc tạo ra một ứng dụng di động cho doanh nghiệp của mình chính là lòng trung thành của khách hàng. Gia tăng khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp là một cách rất hiệu quả để tăng sự trung thành của khách hàng và cải thiện hoạt động cung cấp của bạn.

Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường ngày nay, các doanh nghiệp rất dễ mất tác động đến khách hàng của họ. Việc tạo sự chú ý và thu hút trong đám đông là vô cùng khó khăn trong thời điểm hiện tại. Ứng dụng di động giúp tạo ra một môi trường nhằm cho phép các doanh nghiệp gia tăng sự tương tác và tạo mối liên kết thực sự với khách hàng của họ. Môi trường di động sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm liên tục và liền mạch, hạn chế các khó khăn và trải nghiệm tiêu cực, nâng cao sự gắn kết với thương hiệu của bạn.

Gia tăng doanh thu

gia tăng doanh thu

Các ứng dụng di động có khả năng giúp doanh nghiệp kiếm tiền dễ dàng, gia tăng cơ hội tăng doanh thu. Thông qua cách thức cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, hay quảng cáo cho các tổ chức khác trong ứng dụng của của mình, bạn đã có thêm một nguồn doanh thu mới cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Lợi ích cạnh tranh

Ứng dụng di động mang đến cho doanh nghiệp cơ hội để tạo nên sự nổi bật giữa đám đông bằng cách tạo ra một môi trường tương tác hấp dẫn, trực quan. Đối thủ cạnh tranh của bạn khả năng cao cũng sẽ tạo ra ứng dụng di động của riêng họ. Vì thế, việc xây dựng ứng dụng như một cách chắc chắn để duy trì tính cạnh tranh và bảo đảm sự hiện diện mạnh mẽ trong ngành của doanh nghiệp bạn. Do vậy, việc thiếu đi ứng dụng di động có thể khiến bạn tụt hậu so với đối thủ.

>> Xem thêm: Responsive là gì? Danh sách 10 công ty thiết kế website responsive chuyên nghiệp

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn có cái nhìn đa chiều, khái quát hơn trong quá trình đưa ra quyết định về việc thiết kế ứng dụng di động cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cần tìm công ty làm app, thiết kế app doanh nghiệp uy tín có thể tham khảo tại: https://groovetechnology.com/IT Outsourcing Services Company.

Chúc bạn thành công!