responsive là gì
Blog

Responsive là gì? Danh sách 10 công ty thiết kế website responsive chuyên nghiệp

Responsive là gì? Thuật ngữ responsive đã không còn xa lạ với những ai hiểu về thiết kế website. Có thể nói đây là tiêu chuẩn để đánh giá một website có chuyên nghiệp hay không. Vậy nên nhiều doanh nghiệp tìm đến các công ty thiết kế website responsive với mong muốn xây dựng trang web thật hoàn hảo và thu hút nhiều người truy cập. Cùng chúng tôi điểm qua top 10 công ty thiết kế web responsive chuyên nghiệp nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Responsive là gì? Tìm hiểu về website responsive

Thiết kế Web Responsive
Thiết kế web chuẩn responsive

Responsive là gì?

Responsive là thuật ngữ trong thiết kế web, chỉ khả năng thích ứng và hiển thị linh hoạt của website trên nhiều thiết bị có kích thước màn hình khác nhau.

Cụ thể:

  • Responsive website có thể tự động thay đổi layout, kích thước, vị trí các khối nội dung để phù hợp với kích thước màn hình đang truy cập.
  • Trang web sẽ hiển thị tốt trên cả máy tính, laptop, máy tính bảng và điện thoại thông minh mà không cần phải thiết kế lại.
  • Người dùng có thể truy cập vào website một cách dễ dàng, thuận tiện từ nhiều thiết bị khác nhau.
  • Responsive giúp trang web tối ưu trải nghiệm người dùng và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Như vậy, responsive design là xu hướng thiết kế web đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng di động hiện nay.

Thiết kế website responsive là gì?

Responsive được hiểu là thiết kế trang web sao cho các nội dung có thể hiển thị trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Với những trang web chuẩn responsive, khi truy cập vào bố cục trang web sẽ tự động thay đổi, điều chỉnh để xuất hiện vừa in trên màn hình điện thoại hay máy tính. Thiết kế web chuẩn responsive sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đây cũng là yếu tố để đánh giá chuẩn SEO, cải thiện vị trí xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm Google.

Đặc điểm của website responsive

Các công ty thiết kế website responsive luôn được đánh giá cao bởi xu hướng hiện nay tất cả người dùng đều sử dụng thiết bị điện tử và mong muốn có trải nghiệm lướt web thoải mái nhất. Với dạng trang web này thì chúng có những đặc điểm sau:

  • Dòng chảy hiển thị: Website chuẩn responsive được thiết kế để phù hợp với các thiết bị di động. Lúc này các trang web có xu hướng đẩy các nội dung xuống phía dưới để tạo thành một dòng chảy hiển thị. Chuẩn responsive sẽ giúp nội dung được trình bày đầy đủ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
  • Breakpoint: Trong thiết kế web responsive thì việc xác định các điểm giới hạn khi hiển thị nội dung là điều kiện bắt buộc. Việc sắp xếp các điểm breakpoint cần được các nhà thiết kế web cân nhắc cẩn thận để trang web không bị lộn xộn khi hiển thị trên các thiết bị khác nhau.
  • Giá trị Max/Min: Tình trạng nội dung hiển thị vừa đủ trên giao diện để nội dung không bị tràn hay vượt quá bề ngang của thiết bị chính là ưu điểm của web chuẩn responsive. Điều này buộc các nhà thiết kế web responsive phải xác định đúng các giá trị Max/Min để tối ưu việc hiển thị nội dung.
  • Mobile-first hay desktop-first: Desktop-first là khái niệm chỉ thiết kế web responsive có giao diện tương thích với giao diện máy tính trước sau đó điều chỉnh tỷ lệ, thu nhỏ nội dung sao cho phù hợp với giao diện máy tính bảng và cuối cùng là điện thoại. Ngược lại Mobile-first là khái niệm chỉ thiết kế web theo tỉ lệ màn hình điện thoại sau đó tiến hành bố trí, sắp xếp các nội dung sao cho phù hợp với máy tính bảng và cuối cùng là máy tính và các thiết bị có kích thước màn hình lớn.

Top 10 Công ty thiết kế website responsive chuyên nghiệp

Mona Media – Công ty thiết kế website responsive số 1 tại Việt Nam

Mona Media - Công ty thiết kế website responsive số 1 tại Việt Nam
responsive là gì

Mona Media là công ty thiết kế website chuẩn responsive rất uy tín. Các tính năng của website khách hàng được thiết kế tối ưu ngay từ giai đoạn ban đầu để đảm bảo khả năng hiển thị tốt trên mọi thiết bị bao gồm cả điện thoại, máy tính bảng hay các loại máy tính thông thường khác. Bên cạnh đó, thiết kế web tại Mona Media luôn chuẩn SEO để mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Quy trình thiết kế web tại Mona Media được hoạch định rõ ràng và luôn hoàn thành đúng tiến độ. Thiết kế web tại Mona Media có giao diện độc đáo, đẹp mắt với nhiều tính năng đa dạng. Các công nghệ lập trình mới nhất đều được tích hợp tại website theo yêu cầu.

Hiện nay Mona Media cung cấp gói dịch vụ thiết kế web chuẩn responsive với giá cả cực kỳ cạnh tranh. Có nhiều gói dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Chính sách chăm sóc khách hàng tại Mona Media rất đảm bảo, công ty sẵn sàng hỗ trợ sửa chữa và nâng cấp web cho khách hàng. Muốn hợp tác với Mona Media thì liên hệ:

JPWEB – Đơn vị thiết kế website responsive chuyên nghiệp

JPWEB là công ty thiết kế website responsive chuyên nghiệp. Bên cạnh đó JPWEB còn cung cấp website với chức năng quản lý đơn giản, giúp người quản trị web dễ dàng cập nhập vá chỉnh sửa. JPWEB cung cấp các gói dịch vụ thiết kế với nhiều ưu đãi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa. Web thiết kế tại JPWEB luôn chuẩn SEO và có giao diện bắt mắt.

>> Xem thêm: Certificate Authority là gì? Danh sách 10 đơn vị cung cấp uy tín hiện nay

Maytech – Công ty thiết kế web responsive uy tín

Maytech tuy chỉ mới thành lập từ năm 2014 nhưng đã sớm gây được tiếng vang trong lĩnh vực thiết kế web. Công ty luôn tìm ra các giải pháp ứng dụng CNTT vào doanh nghiệp để nâng cao quá trình quản lý và tăng hiệu quả kinh doanh. Maytech đã thực hiện thành công các dự án lớn nhỏ trên toàn quốc nên được nhiều khách hàng đánh giá cao.

IMS – Đơn vị thiết kế website giàu kinh nghiệm

IMS là công ty thiết kế web sở hữu tập khách hàng đông đảo. IMS có đội ngũ lập trình kỹ sư giỏi giàu kinh nghiệm triển khai và phát triển phần mềm. Thiết kế web chuẩn responsive, chuẩn SEO với tốc độ tải trang nhanh là ưu điểm của IMS. Chế độ tư vấn và bảo hành tại IMS rất uy tín.

ADC – Công ty thiết kế web đáng tin cậy

ADC là tên tuổi không thể không nhắc đến trong lĩnh vực thiết kế web theo yêu cầu. Ngoài ra ADC luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và cung cấp các giải pháp kinh doanh trên internet hiệu quả. ADC luôn ứng dụng các giải pháp CNTT chất lượng cao cùng các thiết kế web ấn tượng nên được khách hàng tin tưởng. Chế độ chăm sóc khách hàng của ADC cũng được đánh giá cao.

>> Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế ứng dụng di động

Trust.vn – Đơn vị thiết kế web ấn tượng

Trust.vn là công ty thiết kế website responsive có hồ sơ năng lực rất ấn tượng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, Trust.vn đã thực hiện thành công hàng ngàn dự án thiết kế web, cung cấp giải pháp CNTT trên toàn quốc. Các website thiết kế tại Trust.vn rất bắt mắt và hoạt động ổn định, bảo mật tốt. Chính sách chăm sóc khách hàng của công ty rất chu đáo.

Cánh Cam – Công ty thiết kế web được ưa chuộng

Cánh Cam là công ty thiết kế web nổi tiếng. Chọn thiết kế website tại Cánh Cam đảm bảo bạn nhận được trang web có nội dung sáng tạo, chuẩn responsive, chuẩn SEO và hoạt động ổn định. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung và nhiệt huyết là điểm cộng lớn của Cánh Cam. Ngoài thiết kế web, Cánh Cam còn cung cấp các chiến lược web tối ưu để việc kinh doanh thêm hiệu quả.

>> Xem thêm: Lập trình game làm gì? Ngôn ngữ lập trình game phổ biến hiện nay

Mypage – Đơn vị thiết kế website được đánh giá cao

Mypage - Đơn vị thiết kế website được đánh giá cao

Mypage là đơn vị thiết kế web được nhiều người đánh giá cao hiện nay. Mypage chuyên thiết kế web chuẩn responsive để hiển thị tốt nhất trên mọi thiết bị di động, đáp ứng tối đa trải nghiệm người dùng. Giao diện thiết kế tại Mypage rất độc đáo và bắt mắt. Bên cạnh đó yếu tố chuẩn SEO cũng được Mypage đáp ứng tốt.

WebsiteViet – Công ty thiết kế web chuyên nghiệp

WebsiteViet là đơn vị thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ nhưng rất chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên tại WebsiteViet sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế web của khách hàng. Website chuẩn responsive, chuẩn SEO, đẹp mắt và bảo mật tốt chính là ưu điểm của WebsiteViet. Các lĩnh vực mà Website Việt đã thực hiện bao gồm: thiết kế website bằng WordPress, thiết kế web bán hàng, thiết kế web nội thất, thiết kế trang bất động sản…

Tùng Phát – Đơn vị thiết kế website ấn tượng

Tùng Phát là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, SEO, gia công phần mềm và triển khai các ứng dụng CNTT khác. Với lĩnh vực thiết kế web, Tùng Phát luôn khiến khách hàng hài lòng về sản phẩm chuẩn responsive, chuẩn SEO và tốc độ tải trang nhanh. Chế độ chăm sóc khách hàng của Tùng Phát cũng được đánh giá cao.

>> Xem thêm: Framework là gì? Các Framework thiết kế website phổ biến hiện nay

Trên đây là những công ty thiết kế website responsive chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể tìm được một đơn vị thiết kế phù hợp và giải đáp được thắc mắc về “responsive là gì”.

pbn