certificate authority là gì
Blog

Certificate Authority là gì? Danh sách 10 đơn vị cung cấp uy tín hiện nay

Với sự phát triển rầm rộ của mạng xã hội như hiện nay có đến hàng ngàn hàng triệu các website mọc lên mỗi ngày. Vì vậy khả năng cạnh tranh trên thị trường các trang web là rất lớn nên các website cần có Certificate Authority để tạo niềm tin cho khách hàng. Bạn có biết Certificate Authority là gì không và có những nhà cung cấp chứng chỉ uy tín nào, cùng Sqladvice tìm hiểu ngay nhé.

Certificate Authority là gì?

Certificate Authority viết tắt là CA, một loại chứng chỉ số được cung cấp bởi các cơ quan cung cấp CA. Các tổ chức này có nhiệm vụ cung cấp chứng chỉ số cho các đơn vị đăng ký như chứng chỉ dành cho doanh nghiệp, các nhân, phần mềm, máy chủ. Các chứng chỉ số có chức năng trao đổi trên môi trường mạng tạo môi trường an toàn.

khái niệm về certificate authority
Certificate Authority là gì?

CA giúp xác minh tài khoản người dùng, nhận dạng các thiết bị và website đảm bảo sự an toàn khi hoạt động. Certificate Authority là thành phần không thể thiếu của mọi hoạt động trên internet, nó điều hòa và duy trì sự phát triển của môi trường mạng một cách lành mạnh.

Top 10 nhà cung cấp Certificate Authority uy tín

Bạn có thể nhận thấy tầm quan trọng của chứng chỉ số đối với các trang web vì vậy nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ mua SSL/TLS thì hãy tham khảo 10 nhà cung cấp sau nhé.

Mona Media

Có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực lập trình, Mona Media là địa chỉ cung cấp các chứng chỉ số uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Mona luôn làm việc với phương châm đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, đạt chất lượng dịch vụ tốt nhất vì vậy các sản phẩm mà Mona Media cung cấp đều uy tín và đạt hiệu quả cao.

Mona Media chuyên cung cấp các chứng chỉ SSL cho các doanh nghiệp, cá nhân với mức giá hợp lý. Ba loại chứng chỉ SSL của Mona Media hiện nay gồm Organization Validation, Domain Validation, Extended Validation. Mona Media thiết lập mã khóa an toàn cho chứng chỉ SSL rất tốt nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Link tham khảo: https://mona.media/mua-ssl/

Comodo

Comodo đã có nhiều năm hoạt động, cung cấp các dịch vụ đến nhiều đối tượng khác nhau và được khách hàng đánh giá cao. Các chứng chỉ SSL được cung cấp bởi Comodo có khả năng hỗ trợ nhiều loại hình khác nhau như doanh nghiệp, văn phòng, website, thương mại.

Certificate Authority của Comodo có thể chạy được dưới nhiều trình duyệt các nhau và có hệ thống mã hóa lên tới 256 bit. Do đó tính năng bảo mật của chứng chỉ SSL do Comodo cung cấp là vô cùng lớn, tạo ra sự an toàn tuyệt đối cho các hoạt động trực tuyến. Giá các gói dịch vụ của Comodo cũng rẻ hơn so với những nhà cung cấp khác.

>> Xem thêm: Responsive là gì? Danh sách 10 công ty thiết kế website responsive chuyên nghiệp

GoDaddy

GoDaddy cũng là một trong những nhà cung cấp chứng chỉ số uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo. GoDaddy có hai gói dịch vụ chứng chỉ SSL là SSL tiêu chuẩn và SSL Deluxe. Mỗi một gói có mức giá và tính năng hỗ trợ khác nhau, nếu muốn biết thêm chi tiết bạn hãy truy cập vào trang web chính của GoDaddy.

GoDaddy luôn sẵn sàng hỗ trợ để giải quyết tất cả các thắc mắc của khách hàng với thời gian phục 24/7. Đơn vị luôn làm ăn uy tín và đặt chất lượng dịch vụ cung cấp lên đầu để có được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Digicert

Digicert hiện nay đang chiếm ưu thế lớn trong lĩnh vực này khi được hàng loạt các ông lớn sử dụng như Facebook, Yahoo, Amazon, NASA, Microsoft, … Nghe đến đây chắc hẳn bạn sẽ đoán ngay những tính năng mà dịch vụ của Digicert cung cấp là rất lớn nên mới được tín nhiệm như vậy.

Các chứng chỉ số do Digicert cung cấp luôn đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất. Digicert sử dụng lên đến 2048 bit lại có các mức giá ưu đãi nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Digicert cam kết các dịch vụ chứng chỉ số mà họ đem lại và sẽ hỗ trợ trực tiếp vì quyền lợi khách hàng.

>> Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế ứng dụng di động

Network Solutions

Network Solutions là một nhà cung cấp chứng chỉ số SSL giá rẻ tốt nhất hiện nay được nhiều người đánh giá cao. Với những khách hàng sử dụng dịch vụ của Network Solutions lâu năm sẽ càng có nhiều ưu đãi và chi phí rẻ hơn.

Chứng chỉ SSL của Network Solutions có tính bảo mật cao và giải quyết tốt các vấn đề xảy ra. Đơn vị cung cấp luôn ưu tiên sử dụng và phát hành các dịch vụ chất lượng đến khách hàng.

Và Network Solutions luôn có nhiều các gói hỗ trợ khách hàng khi có vấn đề xảy ra. Chính vì vậy Network Solutions luôn là lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu như muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ mà Network Solutions cung cấp bạn có thể trực tiếp vào trang chủ của đơn vị để tham khảo.

Entrust Datacard

Entrust Datacard được xây dựng và phát triển bởi một công ty nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ về công nghệ bảo mật. Xuất hiện từ năm 1994 Entrust Datacard được  nhiều người biết đến khi cung cấp CA cho các website với độ an toàn cao.

Entrust Datacard có nhiều dạng bảo mật cho các loại sản phẩm khác nhau như hệ thống xác thực, KPI, máy in thẻ ID, thẻ tín dụng. Các chứng chỉ SSL được Entrust Datacard tập trung đầu tư và phát triển để đưa ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Tùy loại dịch vụ với các gói hỗ trợ khác nhau mà Entrust Datacard đưa ra các mức giá khác nhau, bạn có thể tham khảo ở bảng giá.

Ngôi Sao Số

Ngôi Sao Số đang là một trong những đơn vị cung cấp chứng chỉ số uy tín hàng đầu Việt Nam. Bắt đầu hoạt động từ những năm 2008, Ngôi Sao Số luôn phát triển các dịch vụ để đem lại những sản phẩm tốt nhất đến người dùng.

Ngôi Sao Số phát triển dịch vụ chứng chỉ số trên nhiều nền tảng khác nhau với các chế độ thực hiện công việc nhanh chóng và mức giá ưu đãi. Đơn vị luôn thực hiện tốt các công việc để có thể tạo ra nhiều cơ hội cạnh tranh với các đối thủ khác, mở rộng quy mô hoạt động đến thị trường lân cận.

GeoTrust

GeoTrust chuyên cung cấp chứng chỉ SSL cho những đơn vị đã có giấy tờ xác thực rồi. Có nhiều các gói dịch vụ khác nhau đáp ứng các nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Các thao tác thực hiện với GeoTrust rất đơn giản và nhanh chóng cùng với giá dịch vụ rẻ nên có nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn các dịch vụ của GeoTrust.

>> Xem thêm: Lập trình game làm gì? Ngôn ngữ lập trình game phổ biến hiện nay

GlobalSign

Với GlobalSign các chứng chỉ SSL mà họ cung cấp có mức giá cao hơn so với những nhà cung cấp khác. Cụ thể chứng chỉ SSL DV có giá 249$ và số tiền bạn cần bỏ ra mỗi năm cho dịch vụ SSL EV này vào khoảng 599$. So với mặt bằng chung thì mức giá này khá đắt để có một chứng chỉ SSL.

Tuy nhiên để có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường GlobalSign phải đưa ra các dịch vụ đem lại hiệu quả tuyệt đối, giúp khách hàng nhanh chóng tăng doanh số và thu hút được lượng khách hàng lớn.

Trustico

Trustico luôn biết cách tạo ra những sản phẩm chất lượng để thu hút khách hàng với chứng chỉ SSL uy tín và hiệu quả. Trustico mở rộng quy mô ra thế giới được nhiều đơn vị, doanh nghiệp săn đón vì luôn cung cấp chứng chỉ số chất lượng và có nhiều ưu đãi lớn đến cho khách hàng.

Là một nhà cung cấp CA chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, các chứng chỉ số do Trustico cung cấp luôn làm hài lòng các nhu cầu của khách hàng. Với sự hoạt động nhanh chóng và độ bảo mật lớn tạo ra môi trường làm việc an toàn, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân xấu.

Trustico có nhiều gói dịch vụ chứng chỉ SSL khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng. Bên cạnh đó các mức giá cũng được niêm yết rõ ràng và công khai minh bạch trên bảng giá. Trustico sẽ là lựa chọn không tồi dành cho doanh nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: Framework là gì? Các Framework thiết kế website phổ biến hiện nay

Sau những thông tin đắt giá trên bạn đã nắm rõ hơn về Certificate Authority là gì chưa? Những lợi ích mà CA đem lại là vô cùng lớn, nó không thể thiếu nếu như bạn muốn hoạt động website. Chúc bạn lựa chọn được đơn vị cung cấp CA phù hợp để phát triển tốt doanh nghiệp của mình.