thuê vps ở đâu
Blog

Nên thuê VPS ở đâu giá rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay?

VPS là sản phẩm được vô cùng nhiều người quan tâm. Hiện tại bởi vì tính năng cao cấp hơn nhiều so với Shared Hosting nhưng mà chi phí lại cực kỳ hợp lý. Chính bởi vì vậy đây là sản phẩm nhiều người tìm kiếm, đồng thời cũng nhiều công ty cung cấp ra thị trường. Điều này đã vô tình đã khiến người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nên thuê VPS ở đâu tốt nhất cùng với danh sách 3 nhà cung cấp VPS hàng đầu hiện tại.

VPS là gì?

VPS là gì?

 

VPS (trong tiếng Anh là Virtual Private Server – tạm dịch: Máy chủ ảo) là dạng máy chủ được tạo ra nhờ vào phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như là máy chủ riêng (Dedicated Server), chạy ở dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Tuy vậy, việc sử dụng VPS để thiết lập cho trang Web hoạt động được là một chuyện không hề đơn giản tí nào. So với với Hosting, bạn hoàn toàn cũng có thể quản trị và thao tác vô cùng đơn giản với cPanel, nhưng mà ở VPS, bạn sẽ phải tự quản trị nó → tự thiết lập nhiều dòng lệnh.

Tại sao nên thuê VPS ở Việt Nam?

Tốc độ đường truyền

Khi mà thuê VPS ở Việt Nam, bạn sẽ được tốc độ đường truyền Internet nhanh và ổn định hơn so với thuê VPS nước ngoài vô cùng nhiều. Nguyên nhân là những dịch vụ VPS Việt Nam sẽ có hệ thống cơ sở hạ tầng, trung tâm dữ liệu ngay ở Việt Nam. Giúp bảo đảm tốc độ cho người dùng. Ngoài ra, việc cáp quang biển đi quốc tế liên tục gặp sự cố. Thì việc thuê VPS Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền.

Chi phí rẻ hơn

Hiện nay, chi phí bỏ ra để sử dụng dịch vụ VPS Việt Nam thấp hơn so với VPS nước ngoài. Bởi giá tiêu chuẩn đặt ra cho những dịch vụ VPS quốc tế là mọi đối tượng. Còn ở trong nước thì những nhà cung cấp sẽ dựa trên thu nhập của khách hàng. Đưa ra những gói với nhiều mức giá vô cùng hợp lý phù hợp cho nhiều loại đối tượng. Ngoài ra, sử dụng VPS quốc tế sẽ bao gồm thêm những chi phí phát sinh như những khoản chi cho đường dây truyền Internet về Việt Nam.

Chất lượng sánh ngang quốc tế

Hiện tại, chất lượng của dịch vụ VPS Việt Nam đang ngày càng hiện đại. Ở Việt Nam hiện đang có khoảng 27 Data Center. Các Data Center này đều đáp ứng tiêu chuẩn Tier 3 của quốc tế. Bảo đảm hạ tầng mạng ổn định và hiện đại. Việt Nam cũng có nhiều nhà cung cấp VPS uy tín có chất lượng không thua kém gì VPS nước ngoài.

Hỗ trợ kịp thời và hiệu quả

Khi mà dịch vụ VPS của bạn gặp sự cố. Sự bất đồng về ngôn ngữ sẽ khiến nhà cung cấp nước ngoài không thể hỗ trợ bạn kịp thời. Nhưng ở những đơn vị cung cấp VPS ở Việt Nam. Sự cố của bạn sẽ được tiếp nhận một cách nhanh chóng

Ưu nhược điểm khi thuê VPS giá rẻ

Dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ được xem là dịch vụ hàng đầu cho kế hoạch lưu trữ. Nguyên nhân cho việc xem xét này là một đám mây cung cấp nhiều tính năng, năng lượng và tài nguyên dự phòng nhiều hơn dịch vụ Hosting. Đây là một lợi thế vô cùng lớn cho cho máy chủ ảo VPS nhưng nó là đắt hơn khá nhiều so với dịch vụ Hosting truyền thống và có thể nó thường sẽ mang đến sự dư thừa hơn so với những gì doanh nghiệp của bạn thực sự cần.

Tuy vậy, lợi ích của việc có một đám mây làm việc có lợi cho bạn là có hầu như không bao giờ có thời gian chết, một phần là nhờ vào sự hoạt động của nhiều máy chủ liên kết với nhau, nếu như máy chủ của bạn gặp một số vấn đề nào đó thì Website của bạn sẽ được di chuyển đến một máy chủ khác mà không gây ảnh hưởng gì đến thời gian hoạt động của Website.

Nó cũng đồng nghĩa là trang Web của bạn sẽ được tải nhanh hơn nhiều so với dịch vụ Hosting giá rẻ. Tuy vậy, nếu bạn không có một cơ sở khách hàng lớn, thì sự khác biệt giữa thuê VPS giá rẻ nhất và Hosting giá rẻ truyền thống là không có quá nhiều đáng kể.

Kinh nghiệm khi bắt đầu thuê VPS

Kinh nghiệm khi bắt đầu thuê VPS

Khi mà bạn mua hoặc thuê VPS ở đâu đó, việc bạn cần quan tâm chính là thông số của VPS và giá. Những thông số kỹ thuật này nếu là dân kỹ thuật sẽ dễ hiểu bởi bản thân mỗi server nó cũng giống như một chiếc máy tính thôi.

RAM: Đối với VPS thì đây là một thông số cần quan tâm hàng đầu. VPS có dung lượng RAM càng lớn thì khả năng truy xuất dữ liệu sẽ càng nhanh. Bởi, VPS sẽ dùng RAM để xử lý những mã nguồn như PHP, truy vấn dữ liệu từ database,… Hiện tại khi mà mua VPS hầu hết bạn sẽ được chọn RAM trong khoảng từ 1 đến 16Gb (nếu VPS nào nhiều hơn 16Gb RAM thì đó là Cloud VPS).

CPU core: Đây là một thông số dùng để thể hiện số lõi xử lý của CPU. Thường thì VPS có số lõi CPU càng nhiều thì tốc độ xử lý dữ liệu sẽ càng nhanh. Hầu hết những gói VPS hiện tại đều có từ 1 – 24 cores.

Disk (ổ cứng): Tương tự như ổ cứng máy tính, Hiện tại có những loại là HDD và SSD (cao cấp hơn là SSD NVMe). Đây chính là dung lượng để lưu trữ file cài đặt hệ điều hành và file source code Web trên đó. Khi mà thuê VPS bạn chỉ cần xem ổ cứng là loại HDD hay SSD hoặc SSD NVMe. Còn dung lượng ổ cứng thì xem để biết chứ không cần quá lo bởi vì dung lượng ổ cứng của VPS lớn hơn nhiều so với hosting.

Bandwidth (băng thông): Đây chính là lưu lượng tối đa (thường tính theo tháng) mà VPS có thể truyền tải dữ liệu đi. Giả sử, trên VPS của bạn có chứa file với dung lượng là 1Gb khi đó mỗi 1 người tải xong file đó là VPS mất đi 1Gb băng thông. Giới hạn băng thông của VPS nếu là 1000Gb thì trong tháng đó tối đa chỉ được 1000 người tải file đó thôi. Thường thì khi mà thuê VPS Hiện tại đều có băng thông vô cùng cao, thậm chí là không giới hạn.

Thuê VPS theo giờ ở đâu?

Ở Việt Nam, dịch vụ thuê VPS theo giờ còn khá mới và không phải nền tảng lớn nào cũng cung cấp chế độ thanh toán này. Tuy nhiên, có một số nhà cung cấp đang cung cấp dịch vụ này hoặc có mô hình thanh toán linh hoạt cho người dùng.

Dưới đây là một số dịch vụ có thể cung cấp VPS tại Việt Nam, có thể cung cấp chế độ thanh toán theo giờ hoặc có chế độ thanh toán linh hoạt:

Mona Media

Mona Media cung cấp dịch vụ VPS và có chế độ thanh toán theo giờ, giúp người dùng chỉ trả tiền cho tài nguyên mà họ sử dụng.

Cloud365

Cloud365 là một nhà cung cấp dịch vụ đám mây tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp VPS và có thể có chế độ thanh toán theo giờ hoặc thanh toán theo tháng.

VNPT VinaHost

VNPT VinaHost cung cấp nhiều dịch vụ đám mây, bao gồm VPS, và có thể có chế độ thanh toán linh hoạt phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ nào, quan trọng là kiểm tra và so sánh giữa các nhà cung cấp để đảm bảo rằng dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu và đáp ứng các yêu cầu của bạn.

Nên thuê VPS ở đâu uy tín, bảo mật cao?

Mona Media – Nhà cung cấp VPS chất lượng tốt nhất hiện nay

Mona Media nhà cung cấp VPS chất lượng tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên thuê hosting VPS ở đâu uy tín chất lượng thì đừng bỏ qua Mona Media với nhiều năm hoạt động trên thị trường cung cấp nhiều dịch vụ liên quan tới lập trình, công nghệ thông tin. Trong đó thì khả năng hỗ trợ cung cấp máy chủ ảo giá rẻ có thể thỏa mãn tốt cho khách hàng.

Bạn cần thuê hoặc mua VPS sử dụng cho mục đích gì đi chăng nữa đều được thỏa mãn nhanh chóng và hiệu quả. Ví dụ như bạn muốn thuê máy chủ ảo có card đồ họa màn hình (VGA) để chạy giả lập Android hay treo game đồ họa thì Mona vẫn có thể đáp ứng bạn khi có dịch vụ cho thuê VPS GPU chất lượng vượt trội. Với sự hỗ trợ vô cùng chuyên nghiệp và toàn diện từ đội ngũ nhân lực giỏi, VPS chất lượng với khả năng hoạt động ổn định thỏa mãn tốt mọi nhu cầu của từng khách hàng.

Cung cấp VPS chất lượng với khả năng vận hành tương đối ổn định, hỗ trợ kịp thời khi mà có yêu cầu với Mona Media. Bên cạnh đó, việc bảo đảm giá thuê VPS phải chăng cũng trở thành lựa chọn đáng tin cậy.

Tại Mona có nhiều gói dịch vụ khác nhau phù hợp cho từng nhu cầu của doanh nghiệp như Mail Server, VPS Linux, VPS SDD, thuê VPS theo giờ, thuê Cloud Backup,… Ở gói dịch vụ nào Mona đều tự tin với hoàn thành với hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn thuê máy chủ ảo tại Mona Media sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích đáng kinh ngạc về cấu hình đảm bảo Uptime sẽ đạt đến 99.99%. Nếu như máy chủ ảo VPS bị sự cố, lúc đó máy chủ ảo sẽ ngay lập tức được chuyển sang máy chủ khác để mà tiếp tục hoạt động trở lại một cách nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Gói Cloud VPS ở đây sẽ được Mona Media Backup tự động định kỳ để bảo vệ dữ liệu trong những tình huống khẩn cấp, khách hàng có thể kích hoạt gói VPS tự động chỉ trong vòng 5 phút và muôn vàn những lợi ích tuyệt vời khác chỉ có tại Mona Media.

Các dịch vụ VPS mà Mona Media hiện đang cung cấp hiện nay:

Tên gói dịch vụ Mona VPS 1 Mona VPS 2 Mona VPS 3 Mona VPS 4 Mona VPS 5 Mona VPS 6
Giá dịch vụ/tháng Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
vCPU 1 Core 2 Cores 3 Cores 4 Cores 6 Cores 8 Cores
Dung lượng ổ cứng SSD 20 GB SSD 40 GB SSD 60 GB SSD 80 GB SSD 120 GB SSD 160 GB SSD
Băng thông/tháng 1 TB 2 TB 3 TB 4 TB 6 TB 8 TB
Bộ nhớ (RAM) 1 GB 2 GB 3 GB 4 GB 6 GB 8 GB
IP riêng
Toàn quyền root

Ngoài các dịch vụ VPS, Hosting, Domain, Mona Media còn cung cấp dịch vụ Thiết kế website (VD: Thiết kế website du lịch, thiết kế web bán hàng,…) đi kèm dịch vụ mua SSL bảo mật cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
  Bấm 108 – Phòng kinh doanh
  Bấm 109 – Phòng kinh doanh
  Bấm 103 – Phòng kỹ thuật
 • Email: [email protected]
 • Website: https://mona.media/vps-hosting/

Mona Host – Công ty cung cấp VPS giá rẻ, bảo mật cao

Mona Host Công ty cung cấp VPS giá rẻ, bảo mật cao

Công ty cung cấp VPS Mona Host được nhiều khách hàng Hiện tại ưa thích và gắn bó. Với độ bảo mật chất lượng với 2 lớp bảo vệ giúp mọi dữ liệu được lưu trữ an toàn. Nếu như bạn chưa biết thì Mona Host là đại lý của Mona Media đơn vị chuyên cung cấp giải pháp về vấn đề Hosting và Domain. Dịch vụ mà Mona Host cung cấp với giá cả vô cùng hợp lý nên sẽ phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Sự thu hút không chỉ bởi vì chất lượng dịch vụ mà mức giá vẫn luôn là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho Mona Host. Mức giá đa dạng đã góp phần không nhỏ tạo ra sự thành công, hỗ trợ mọi khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ của công ty một cách dễ dàng. Đó là lý do mà khi chưa biết nên thuê VPS ở đâu, bạn hãy lựa chọn Mona Host.

Mona Host là một trong các đơn vị cho thuê Hosting được xếp trong top đầu tại Việt Nam với những dịch vụ vô cùng chất lượng. Khi lựa chọn Mona Host, khách hàng sẽ hưởng rất nhiều gói dịch vụ khác nhau đi kèm nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Hệ thống hạ tầng của Mona Host vô cùng vững mạnh.
 • Áp dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, hoàn toàn tự chủ.
 • Được hỗ trợ xuyên suốt 24/7 bởi một đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, kỹ thuật giỏi và tận tình.
 • Mọi thông tin và chính sách đều được công ty rõ ràng, minh bạch và mang lại quyền lợi cao nhất đến cho khách hàng…

Thông tin liên hệ:

Inet

Những dịch vụ mà nhà cung cấp này đưa ra bao gồm là tên miền và Internet đã được truyền thông và bộ thông tin chứng nhận. Dịch vụ sở hữu đầy đủ những ưu điểm nổi bật phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp. Bao gồm là các dịch vụ như Web Hosting, Business hay SEO Hosting,…

>> Xem thêm: Mua tên tiền website ở đâu? Gợi ý 10 đơn vị cung cấp tên miền uy tín

Hiện tại dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ ở Việt Nam vô cùng đa dạng. Với những thông tin về VPS mà chúng tôi kể trên, hy vọng khi người dùng khi mà có nhu cầu sử dụng đều có thể dễ dàng cân nhắc và lựa chọn ra được cho mình nên thuê VPS ở đâu phù hợp. Đồng hành cùng SqlAdvice để có thêm nhiều kiến thức thú vị về công nghệ thông tin nhé!

pbn