Nên thuê Server ở đâu
Blog

Nên thuê Server ở đâu? Một số yếu tố cần xem xét trước khi thuê Server

Các dịch vụ chuyên thực hiện cho thuê máy chủ hiện nay đang là một trong số các sự lựa chọn được nhiều người ưu tiên hàng đầu. Với loại dịch vụ này, việc đầu tư Server để mà thực hiện việc chạy Web Hosting, làm khu vực để chứa dữ liệu cho phần mềm hay những hình thức ứng dụng công nghệ ngày nay thực sự trở nên dễ dàng hơn. Vậy thì nên thuê Server ở đâu thì tốt nhất? Hãy cùng khám phá nhé!

Thuê Server là gì?

thuê server là gì

Thuê Server riêng là dịch vụ cho thuê phần cứng cho thiết bị máy chủ theo yêu cầu, thiết bị mạng, bảo mật, lưu trữ. Nó gồm cả không gian chỗ đặt trong Data Center với hệ thống điện, điều hòa, internet. Thậm chí an ninh và những hệ thống liên quan khác theo tiêu chuẩn quốc tế Tier3. Với mục đích nhằm kết nối máy chủ ra Internet giúp người sử dụng hệ thống Website, Email. Đồng thời những ứng dụng khác của mình lên môi trường Internet.

Tham khảo dịch vụ Email Server tại: https://mona.media/mail-server/

Nên thuê hay nên mua Server

Việc chọn xem nên thuê Server ở đâu chất lượng hay mình nên tiến hành mua máy chủ luôn là vấn đề nhiều doanh nghiệp quan tâm. Chúng ta hãy cùng xem xét một vài yếu tố trước khi đưa ra quyết định này.

Chi Phí

Chi phí vận hành một máy chủ được đặt tại văn phòng của bạn có thể khá nhiều. Máy chủ tiêu thụ nhiều năng lượng ở dạng điện năng. Chúng có những thiết bị sử dụng nhiều năng lượng để xử lý thông tin nhanh chóng. Máy chủ cũng cần phải hoạt động cả ngày. Vì tiêu thụ nhiều điện năng, máy chủ tạo ra nhiều tiếng ồn và nhiệt. Chúng cần một cơ chế làm mát để cho không ảnh hưởng đến tuổi thọ, chất lượng làm việc.

Chi phí làm mát phòng máy thủ cộng với những chi phí khác có thể đẩy hóa đơn lên cao. Chạy máy chủ từ văn phòng có thể tốn kém hơn đối với những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bởi vì ở những khu dân cư hay tòa nhà văn phòng không đáp ứng đủ điện năng. Máy chủ cũng cần những cơ sở hạ tầng khác như phòng riêng để cô lập tiếng ồn. Có thể thay thế những thiết bị ngay khi cần thiết.

Lưu trữ và độ tin cậy

Lưu trữ và độ tin cậy

Đây là một trong số những điều mà việc thuê máy chủ riêng đảm bảo. Trái ngược với máy chủ thuộc quyền sở hữu cá nhân, người dùng có trách nhiệm đảm bảo không có sự cố gì xảy ra. Với việc thuê máy chủ riêng, công ty mà cung cấp dịch vụ có nhiệm vụ để mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát. Đồng thời cần phải sao lưu mọi thứ nếu như có sự cố xảy ra, tránh mất dữ liệu. Những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ có đầy đủ cơ sở hạ tầng dành riêng để chạy máy chủ.

Họ cũng có những máy chủ khác đảm nhận công việc lưu trữ như một máy chủ dự phòng. Điều này vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo thời gian hoạt động. Trong khi chủ sở hữu cá nhân sẽ có ít thời gian để xử lý và sẽ chậm hơn. Hơn nữa, ở những khu vực mà internet và điện không ổn định thì máy chủ thuộc sở hữu cá nhân sẽ có khả năng cao gặp sự cố.

Bandwidth và mạng

Một máy chủ yêu cầu nhiều băng thông và tài nguyên mạng tốt để xử lý những yêu cầu nhanh chóng. Các Data Center thường được đặt tại những khu vực có mạng tốc độ cao. Có thể khó có được mạng tốc độ cao để mà chạy một máy chủ hiệu quả. Đặc biệt ở tại những khu dân cư hay một toà nhà văn phòng.

Điều này là do hầu hết những kết nối internet thông thường đều dành cho tiêu dùng trong nước. Việc chạy một máy chủ trên những mạng như vậy có thể là một mối đe dọa bảo mật. Cũng khó để mà có thể đảm bảo thời gian hoạt động trong trường hợp không có internet và sự cố không được giải quyết nhanh chóng.

Chuyên môn kỹ thuật và hỗ trợ

Máy chủ chạy trên phần mềm, công nghệ mới nhất và cũng rất phức tạp. Để chạy những máy chủ, bạn cần phải có kỹ năng, kiến thức cần thiết. Một máy chủ cần phải có một kỹ thuật viên chuyên dụng trực suốt ngày đêm để xử lý những vấn khi gặp sự cố.

Trách nhiệm

Điều này có liên quan đến việc bảo trì và độ tin cậy. Chạy máy chủ của riêng bạn có thể sẽ có khá nhiều công việc. Nếu như có vấn đề gì xảy ra, bạn có trách nhiệm phải sửa chữa nó. Dù cho bạn có thời gian để thực hiện việc đó một cách nhanh chóng và hiệu quả hay không. Với việc thuê một Server riêng, tất cả trách nhiệm đó là của công ty cung cấp dịch vụ. Bạn không cần phải lo lắng về việc đảm bảo rằng mình luôn cập nhật mọi thứ. Bởi lẽ công ty cung cấp dịch có nhiệm vụ làm điều đó cho bạn.

Trong hầu hết những trường hợp, thuê một máy chủ mang lại sự linh hoạt hơn. Bạn có thể chuyển sang một máy chủ khác mạnh hơn sau một thời gian. Có thể chọn một máy chủ rẻ hơn nếu như muốn, thay thế và nâng cấp phần cứng, v.v.

Tuy nhiên, nếu như bạn có đủ kinh phí thì việc mua một máy chủ là hoàn toàn hợp lý. Điều này giúp cho doanh nghiệp duy trì quyền kiểm soát và quyền riêng tư. Nếu như bạn chọn mua một máy chủ, bạn phải chi trả cho một không gian đặt máy chủ. Hay đơn giản hơn là một số không gian có nguồn điện / mạng / bảo mật / kết nối Internet.

Một số yếu tố cần xem xét khi thuê Server

Một số yếu tố cần xem xét khi thuê Server

Cấu hình

Trước khi thuê Server, cần phải cân nhắc một vài thông số quan trọng dưới đây:

CPU (Central Processing Unit): Yếu tố cấu hình đầu tiên cần phải xem xét khi thuê Server chính là CPU. Trong CPU cũng có những thông số quan trọng để đánh giá như số Hz, bộ nhớ đệm (cache) và số nhân (core). Đây là những thông số thể hiện tính mạnh mẽ và ổn định của máy chủ ảo. Nhà cung cấp hỗ trợ số core càng cao sẽ cho thấy sức mạnh tính toán càng lớn, cũng như là khả năng mở rộng tức thì khi có nhu cầu tăng dung lượng sử dụng.

RAM (Random Access Memory)

RAM chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất máy chủ. Vì thế càng nhiều RAM đương nhiên sẽ càng tốt. Tương tự với CPU, dung lượng RAM càng cao thì hiệu suất càng cao, và sẽ càng dễ dàng để tăng giảm dung lượng nhanh chóng khi nhu cầu thay đổi.

Storage (Bộ nhớ): Storage có vai trò khá quan trọng với máy chủ vì đấy là yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ xử lý. Khi đánh giá Storage cần phải lưu ý tới dung lượng và loại bộ nhớ. Storage có hai loại chính đó là SSD và HDD. So với HDD thì SSD cho tốc độ đọc ghi (in/out), và khả năng xử lý lượng thông tin lớn với tốc độ cao hơn gấp khoảng 3 đến 4 lần so với ổ HDD. Tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn loại bộ nhớ phù hợp để đảm bảo Server luôn vận hành trơn tru.

Uptime (Thời gian hoạt động): Uptime hiểu một cách đơn giản là thời gian duy trì hoạt động ổn định của máy chủ ảo trong toàn bộ quá trình sử dụng. Máy chủ có uptime càng cao thì sẽ càng tốt. Mức độ cam kết thường sẽ từ 99,95%, có nhà cung cấp cam kết uptime đến 99,99% để đảm bảo việc truy cập website, chạy ứng dụng, vận hành luôn được liên tục và ổn định.

Độ bảo mật

Bảo mật trong kinh doanh là một yếu tố bắt buộc. Vì vậy, khả năng bảo mật là vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng khi chọn thuê Server. Về cơ bản, mức độ bảo mật của Server được cải thiện khá nhiều so với hệ thống máy chủ thông thường. Tất cả thông tin của doanh nghiệp đều được lưu trữ đám mây và bảo mật an toàn. Đơn vị cho thuê Server uy tín sẽ cung cấp các cam kết bảo mật rõ ràng.

Tốc độ hoạt động

Như đã đề cập ở trong phần cấu hình bên trên. Dựa vào uptime? tốc độ truyền tải? nơi đặt hệ thống máy chủ? dữ liệu có được sao lưu thường xuyên không?… người dùng có thể đánh giá tốc độ và cách hoạt động của Server. Thông thường, những bên cung cấp uy tín sẽ có các gói dùng thử để giúp đánh giá khách quan trước khi người dùng đi đến quyết định sử dụng.

Chi phí như thế nào?

Nên lựa chọn thuê Server ở đâu có nhiều mức chi phí thích hợp với nhu cầu sử dụng. Khi chọn những bên cung cấp nước ngoài, chi phí sẽ luôn cao hơn những bên cung ứng trong nước bởi vì họ đã thiết lập giá cố định cho nhiều đối tượng tại nhiều quốc gia. Việt Nam hiện nay cũng đã có nhiều bên cung ứng Server chất lượng được nội địa hóa đi kèm với mức chi phí tốt hơn hẳn. Nên thuê Server từ những bên cung cấp trong nước nếu đang hướng đến thị trường nội địa.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt không?

Đây chính là yếu tố cũng rất quan trọng khi nói đến lựa chọn dịch vụ Server bởi hệ thống sẽ không thể nào tránh khỏi có lúc phát sinh vấn đề. Do đó hỗ trợ qua những kênh online hoặc điện thoại 24 giờ mỗi ngày là những hỗ trợ tối thiểu mà một dịch vụ Server cần phải có. Tuy nhiên, hỗ trợ được đánh giá tốt cần phải là hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ đội ngũ có chuyên môn cứng, sâu kinh nghiệm thay vì quy trình phản hồi tự động. Bất kỳ khi nào có sự cố đều hỗ trợ khắc phục nhanh, tránh để lại bất kỳ hậu quả nào cho công ty. Đây cũng là 1 lợi thế lớn của những nhà cung cấp trong nước so với nhà cung cấp nước ngoài.

Nên thuê Server ở đâu uy tín, giá tốt?

Mona Media – Nhà cung cấp Server uy tín giá tốt nhất hiện nay

Mona Media Nhà cung cấp Server uy tín giá tốt nhất hiện nay

Mona Media được biết đến là một trong số những đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong đó cần phải kể đến khả năng hỗ trợ và cung cấp máy chủ Server giá rẻ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khi bạn cần thuê Web Hosting uy tín, Cloud Hosting, VPS Hosting, Business Hosting hay dù là sử dụng cho mục đích gì đi chăng nữa đều sẽ được đáp ứng nhanh chóng.

Tại Mona Media có cả một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn mang tới cho khách hàng dịch vụ cho thuê máy chủ Server đạt chất lượng nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hơn thể nữa, giá thuê máy chủ Server với Mona cũng khá phải chăng, còn chần chừ gì nữa không nhanh tay liên lạc tới cho Mona để được hỗ trợ bạn nhé. Đây là địa chỉ chất lượng mà khi chưa biết thuê Server ở đâu bạn hãy đến với Mona Media.

Mona Media hiểu rõ Server có vai trò quan trọng ra sao đối với doanh nghiệp. Bởi vậy, Mona Media đem tới giải pháp lưu trữ bảo đảm an toàn, tin cậy, giúp cho doanh nghiệp vận hành và quản lý dữ liệu tiện lợi, dễ dàng và cũng khiến họ có thể yên tâm phát triển bền vững.

Tại Mona đang cung cấp các gói dịch vụ thuê Server cụ thể như sau:

Tên gói Tiện ích
Promotion – CPU: 2 * X5650 2.66GHz(12 cores, 24 thread)

–  RAM: 16GB DDR3

– SSD: 1 * 480 GB

– Bandwidth: Unlimited

– Datacenter: FPT

– Network: 100Mbps

– IP Address: 01

– Remote Support: KVM

Lưu ý: Số lượng máy chủ có hạn

Server riêng V1 – CPU 1 x E5-2600 V3 (E5-2673 V3, E5-2678 V3, E5-2680 V3)– RAM: 64GB DDR4

– SSD: 2*480GB Hoặc NVMe 900GB

– Bandwidth: Unlimited

– Datacenter: FPT

– Network: 100Mbps

– IP Address: 01

– Remote Support: KVM

Server riêng V2 – CPU 1 x E5-2600 V4 (E5-2680V4, E5-2683 V4, E5-2686 V4, E5-2690 V4)– RAM: 128GB DDR4

– SSD: 2*960GB Hoặc NVMe 900GB

– Bandwidth: Unlimited

– Datacenter: FPT

– Network: 200Mbps Clean Traffic

– IP Address: 02

– Remote Support: KVM

Server riêng Gold – CPU 1 x Intel Gold/ Silver(12 cores, 24 thread)

– RAM: 128GB DDR4

– SSD: 2*960GB Hoặc NVMe 1.92TB

– Bandwidth: Unlimited

– Datacenter: FPT

– Network: 200Mbps Clean Traffic

– IP Address: 02

– Remote Support: KVM

Server riêng Platinum – CPU 1 x Intel Scalable Platinum(24 cores, 48 thread)

– RAM: 256GB DDR4

– SSD: 2*960GB Hoặc NVMe 1.92TB

– Bandwidth: Unlimited

– Datacenter: FPT

– Network: 200Mbps Clean Traffic

– IP Address: 02

– Remote Support: KVM

Mona Media cam kết chỉ sử dụng phần cứng máy chủ chuyên dụng và chính hãng, tài nguyên độc lập không bị chia sẻ với bất cứ ai, cung cấp thiết bị KVM hỗ trợ việc quản lý máy chủ từ khoảng cách xa, hệ thống được vận hành và quản trị bởi đội ngũ chuyên nghiệp suốt 24/24, hệ thống giám sát an ninh máy chủ vận hành suốt 24/7 kèm với hệ thống tường lửa (Firewall) chuyên dụng đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa được những truy cập trái phép và các cuộc tấn công DDoS và máy chủ được đặt ở tại Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3.

Thông tin liên hệ:

Mona Host – Đơn vị cung cấp máy chủ Server chất lượng hàng đầu Việt Nam

Nên thuê Server ở đâu? Mona Host là một trong số những cái tên không thể nào thiếu đi được khi nhắc tới những đơn vị cho thuê Server chất lượng, giá tốt tại Việt Nam. Mona Host là đại lý của Mona Media và cũng là một trong số những nhà cung cấp uy tín, chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.

Ngoài ra, Mona Host còn được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp về Hosting, Domain cho doanh nghiệp có khả năng lưu trữ cao cùng với một đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và được người dùng đánh giá cao.

Điểm mạnh

  • Chi phí: Hosting của Mona Host có giá thành hợp lý, từ thấp cho tới cao tùy theo nhu cầu lựa chọn và sẽ hoàn toàn không có phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
  • Dung lượng Hosting: Mona Host sẽ cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ không giới hạn, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng để cho trang web hoạt động tốt, linh hoạt.
  • Khá dễ sử dụng: Với Hosting tại Mona Host thì sẽ không yêu cầu bạn phải có nhiều kiến thức chuyên môn mà chỉ cần mua Hosting và sử dụng ngay lập tức.
  • Nâng cấp vô cùng dễ dàng: Đối với việc nâng cấp Hosting tại Mona Host sẽ vô cùng dễ dàng và đơn giản. Chỉ với vỏn vẹn 30 phút là bạn đã được nâng cấp Hosting rồi và thậm chí Mona Host hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.
  • Khả năng chịu tải vô cùng tốt: Về khả năng chịu tải thì với các gói Hosting cao thì sẽ cho phép đến hàng nghìn người truy cập cùng lúc mà tốc độ vẫn mượt mà.
  • Tốc độ tải trang: Đường truyền tốc độ cao, ổn định và được chăm sóc, cập nhật thường xuyên để có thể hạn chế về kỹ thuật, bảo mật cũng như khắc phục sự cố kịp thời. Về tốc độ tải trang thì sẽ được tính từ lúc truy cập vào web cho tới khi nội dung trên web, thường là trong khoảng 1-3 giây.

Thông tin liên hệ:

Inet

iNet là một trong số những đơn vị cung cấp dịch vụ VPS, Cloud VPS uy tín hàng đầu khắp Việt Nam, được nhiều người tin dùng và lựa chọn. iNet kết hợp được với nhiều hệ điều hành tạo ra khả năng thích ứng tốt với môi trường trực tuyến cùng với khả năng tạo lập nhanh chóng VPS của iNet nổi trội trong thị trường.

Nhờ có hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn và phân tán mà những thông tin được bảo mật một cách an toàn. Và hạ tầng phần cứng cũng được nâng cấp, kho lưu trữ tại ổ SSD lớn đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Kết luận

Thông qua bài viết trên của Sqladvice, hy vọng rằng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về Server và biết được nên thuê Server ở đâu chất lượng phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn có thể tìm được một đơn vị cung cấp Server tốt! Chúc bạn thành công!

pbn