Lợi ích chức năng của Website nhập hàng
Blog

Lợi ích và những chức năng của Website nhập hàng

Cá nhân hay tổ chức muốn kinh doanh online luôn cần đến Website. Có nhiều loại Website nhưng Website nhập hàng là phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dạng Website này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng lẫn tổ chức. Vậy các chức năng cần có của một Website nhập hàng là gì để gia tăng trải nghiệm người sử dụng? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau.

Tại sao Website nhập hàng phổ biến đến vậy?

Khái niệm về Website nhập hàng

Đúng như tên gọi, Website nhập hàng được thiết kế chuyên cung cấp dịch vụ nhập hàng hoá, đặt hàng và giao nhận hàng đến tay người dùng. Người sử dụng có nhu cầu mua sắm có thể dễ dàng thực hiện các bước truy cập và mua hàng online. Các nhà cung cấp dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng về Việt Nam là những đơn vị đầu tư mạnh cho dạng Website này.

Khái niệm về Website nhập hàng

Thông qua trang Website nhập hàng, bạn có thể nắm thông tin sản phẩm được mô tả trên các trang thương mại điện tử. Sau đó tiến hành đặt hàng và đợi hàng về. Nhà cung cấp dịch vụ mua hộ sẽ giao hàng tận tay bạn với điều kiện đã được đặt cọc hoặc trả trước qua thẻ tín dụng hay trực tiếp.

Một ví dụ dễ hiểu về Website nhập hàng như sau: Bạn muốn mua hàng hoá ở trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc nhưng gặp rất nhiều khó khăn bởi đây là trang Website nội địa. Vậy nên các nhà cung cấp dịch vụ mua hộ tại Việt Nam sẽ xây dựng Website nhập hàng để bạn có thể thông qua trang web này mua hàng tiện lợi hơn. Với Website nhập hàng này, bạn có thể truy cập, tìm kiếm bằng tiếng Việt, chọn đặt hàng và theo dõi đơn hàng tiện lợi. Tất nhiên bạn buộc phải đặt cọc trước một khoản trả trước cho công ty cung cấp dịch vụ.

Lợi ích khi sử dụng Website nhập hàng

Lợi ích khi sử dụng Website nhập hàng

  • Giúp cá nhân hoặc tổ chức nhập hàng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà vẫn có thể sử dụng nguồn hàng chính xác, chất lượng.
  • Chỉ cần thanh toán qua hình thức đặt cọc bằng thẻ tín dụng hoặc Internet Banking nhờ các chức năng cần có của một Website nhập hàng được thiết kế để phục vụ nhu cầu thanh toán đơn giản.
  • Không cần phải sử dụng phiên dịch hay thành thạo tiếng nước ngoài bởi các nhà cung cấp Website nhập hàng trong nước luôn thiết kế sẵn ngôn ngữ Tiếng Việt ở giao diện web.
  • Khách sử dụng có thể quản lý đơn hàng hiệu quả và an tâm bởi đơn hàng luôn được theo dõi từ khâu vận chuyển đến thanh toán.

Bởi vì những lợi ích này mà doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistic luôn sẵn sàng đầu tư cho việc tạo dựng web nhập hàng, đặc biệt là thiết kế Website đặt hàng, nhập hàng Trung Quốc. Điều đó giúp doanh nghiệp khai thác tốt hơn tiềm năng của thị trường ngành xuất nhập khẩu, vốn đang rất sôi nổi trong quá trình hội nhập.

>> Bạn có thể xem thêm: Thiết kế Website xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế

Chức năng cần có của một Website nhập hàng

Chức năng của Website nhập hàng – Đặt hàng bằng Extension

Chức năng của Website nhập hàng - Đặt hàng bằng Extension

Với tính năng Extension, bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản và xác minh tài khoản của mình. Chỉ cần cung cấp số điện thoại là bạn đã có thể tạo được một tài khoản chính xác.

Chức năng của Website nhập hàng – Đặt hàng bằng Paste Link

Tính năng này được cho là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế Website nhập hàng. Với chức năng này, người dùng khi đã đăng ký tài khoản trên Website mua hàng hộ, sau đó bạn vào trang mua hàng ở nước ngoài và lựa chọn sản phẩm. Chỉ cần lấy link sản phẩm và dán vào trang web mua hàng hộ thì trong giây lát, bằng vài thao tác đơn giản, đơn hàng sẽ tự cập nhật vào giỏ hàng của bạn. Vậy nên có thế thấy đặt hàng bằng Paste Link hữu ích và cần thiết cho người dùng, đặc biệt là người có nhu cầu mua hàng trên smartphone.

Chức năng của Website nhập hàng – Quản lý kho thông minh

Quản lý kho thông minh là tính năng cho phép quản lý bằng cách phân chia theo bao lớn và bao nhỏ. Với tính năng này, các Website nhập hàng tránh được sự cố nhầm lẫn giữa các đơn hàng. Từ đó ngăn chặn tình trạng thất lạc hàng hóa.

Chức năng của Website nhập hàng – Vận chuyển hàng

Chức năng của Website nhập hàng - Vận chuyển hàng

Chức năng cần có của một Website nhập hàng không thể thiếu tính năng vận chuyển hàng hoá. Khi thiết kế Website nhập hàng, doanh nghiệp mua hàng hộ buộc phải yêu cầu đơn vị thiết kế tích hợp tính năng này. Bởi nếu không có quy trình vận chuyển thì hầu như quá trình mua hàng không thể diễn ra.

Chức năng của Website nhập hàng – Thanh toán tiền tệ

Các công ty cung cấp dịch vụ mua hàng hộ luôn thiết kế tính năng thanh toán bằng cách nạp tiền Việt và nhận hoàn tiền bằng đơn vị tiền của nước cung cấp hàng hoá. Ví dụ như nhập hàng Trung Quốc thì cần tính năng nạp tiền Việt, nhận hoàn tiền bằng nhân dân tệ để tiện trao đổi khi mua bán.

Chức năng của Website nhập hàng – Ví điện tử

Ví điện tử là tính năng không thể bỏ sót. Trong môi trường mua bán hàng online thì chức năng ví điện tử giúp khách hàng dễ đặt cọc tiền và thanh toán tiền trong quá trình mua hàng của mình.

Chuẩn SEO

Chuẩn SEO

Cũng như các loại Website khác, khi doanh nghiệp thiết kế Website nhập hàng thì yếu tố chuẩn SEO luôn được đòi hỏi. Bởi thiết kế Website chuẩn SEO sẽ là cách tăng thứ hạng của trang trên Google một cách nhanh chóng, nâng cao giá trị, uy tín thương hiệu doanh nghiệp và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Tương thích với smartphone

Website nhập hàng sẽ hoàn hảo hơn khi có thể tương thích trên smartphone. Bởi hầu như hiện nay không ai là không dùng đến smartphone và họ thích mua sắm trên thiết bị này bởi nó tiện lợi. Thuật ngữ chuyên ngành được dùng để mô tả cho việc này đó là chuẩn Responsive. Trong thiết kế Website nói chung đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của Website.

Lưu ý khi chọn nhà thiết kế Website nhập hàng

Bên cạnh việc tìm hiểu các chức năng cần có của một Website nhập hàng thì bạn buộc phải cẩn thận trong tìm chọn đơn vị thiết kế web. Khi xây dựng Website nhập hàng, hãy quan tâm đến những tiêu chí sau:

Chuyên môn

Hãy chắc chắn rằng năng lực cốt lõi của đơn vị thiết kế mà bạn chọn đáp ứng tốt yêu cầu của bạn. Cách dễ nhất là tìm hiểu trước những trang web mà đơn vị thiết kế đã thực hiện cùng các danh mục đầu tư liên quan khác. Ngoài ra trong lúc trao đổi thông tin, bạn có thể nhờ họ giải thích các vấn đề về thiết kế web để đưa ra đánh giá tổng quan.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm

Nếu chọn được nhà thiết Website nhập hàng giàu kinh nghiệm thì họ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian lẫn tiền bạc. Hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ giải quyết được các vấn đề bạn muốn nhắm đến và đảm bảo họ có thể thực hiện dễ dàng trong khoảng thời gian xác định, bởi họ đã xử lý các dự án liên quan trong quá khứ.

Chăm sóc khách hàng

Khả năng cung cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng trong và sau khi hoàn thành dịch vụ là tiêu chí cần phải đề cao khi chọn nhà thiết kế Website nhập hàng. Hãy xem thời gian phản hồi và sự hỗ trợ của họ khi bạn có thắc mắc. Bên cạnh đó hãy chú tâm đến quy trình làm việc và kỹ năng giao tiếp của nhà cung cấp để đưa ra nhận định.

Giá

Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế Website nhập hàng thì không thể không cân nhắc đến giá. Hãy tìm hiểu các gói dịch vụ tại đơn vị cung cấp từ đó xem xét với ngân sách của cá nhân hay tổ chức để có sự lựa chọn cho phù hợp. Khi đã giao dịch, phải đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo không có chi phí phát sinh nào thêm ngoài dự tính của bạn.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ xung quanh web nhập hàng và những chức năng của một Website nhập hàng. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể nắm bắt các thông tin cơ bản trước khi quyết định xây dựng Website nhập hàng.

 

pbn