thiết kế website xuất nhập khẩu
Blog

Thiết kế Website xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế

Sở hữu một Website hiệu quả cùng với các tính năng nổi bật là yếu tố rất quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nhất là vào thời điểm Việt Nam gia nhập WTO, kinh doanh giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới ngày càng được mở rộng. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của thiết kế Website xuất nhập khẩu hàng hóa cũng như những lưu ý khi thiết kế Website thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Vai trò cơ bản của Website xuất nhập khẩu hàng hàng hóa

Vai trò cơ bản của Website xuất nhập khẩu hàng hàng hóa

Website giúp đánh dấu sự xuất hiện của doanh nghiệp bạn trên Internet, tạo cơ hội tiếp xúc với khách hàng và đối tác ở mọi nơi, mọi thời điểm.

Có vai trò giống như một Showroom, Website xuất nhập khẩu giúp bạn quảng bá, giới thiệu sản phẩm của bạn tới mọi người, tuy nhiên nó không hề bị giới hạn về số lượng và không gian trưng bày hàng hóa sản phẩm – dịch vụ.

Trang web tạo cơ hội để giới thiệu về doanh nghiệp của bạn, lịch sử hình thành và phát triển, đội ngũ nhân sự, sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của bạn

Trong quá trình thiết kế Website có tích hợp chức năng tìm kiếm sản phẩm thông minh. Đây là một ưu thế giúp doanh nghiệp tiếp cận và giữ chân khách hàng tiềm năng.

Website giúp lưu trữ dữ liệu khách hàng vô hạn. Có tính năng đa ngôn ngữ cùng chức năng tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng trên phạm vi quốc tế, nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

>> Xem thêm: Top 10 dịch vụ thiết kế website chuẩn UX UI chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của thiết kế Website xuất nhập khẩu

Vai trò cơ bản của Website

Xuất nhập khẩu đang là lĩnh vực luôn được quan tâm và đẩy mạnh ở nước ta. Việt Nam gia nhập WTO khiến cho cơ hội mở cửa kinh doanh- buôn bán rộng mở hơn bao giờ hết. Thiết kế trang Website xuất nhập khẩu chính là tạo điều kiện thuận lợi cho ngành xuất nhập khẩu thâm nhập sâu hơn vào thị trường trong và ngoài nước.

Quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp

Quảng bá rộng rãi hình ảnh thương hiệu xuất nhập khẩu chính là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn hướng tới. Với việc Internet phát triển như hiện nay thì việc xây dựng Website xuất nhập khẩu sẽ giúp cho việc quảng bá thương hiệu trở nên dễ dàng hơn bằng việc thể hiện Logo, hình ảnh, thông tin của bạn ngay trên Website.

Tìm kiếm khách hàng và đối tác

Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, kéo theo xu hướng người dùng tìm kiếm các thông tin về sản phẩm – dịch vụ trên Internet ngày càng phổ biến, do vậy việc thiết kế web xuất nhập khẩu sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng, đối tác cho doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Trang web xuất nhập khẩu hoạt động 24/7, không giới hạn thời gian và không gian, điều này giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng trên Internet để từ đó giúp tăng doanh thu và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp.

Giới thiệu và bày bán sản phẩm – dịch vụ không giới hạn số lượng

Mỗi khi bạn trưng bày sản phẩm thường sẽ bị giới hạn về số lượng cho dù không gian văn phòng có lớn đến đâu đi chăng nữa. Nhưng trên Website xuất nhập khẩu thì khác, bạn có thể bày bán giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà không sợ bị giới hạn về số lượng, từ đó giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng và khả năng bán hàng.

Hỗ trợ dịch vụ khách hàng nhanh chóng

Thiết kế web xuất nhập khẩu cũng giúp doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng được nhanh chóng hơn như qua các đường link mua sản phẩm, dịch vụ, hướng dẫn mua hàng, hay qua các công cụ chat trực tiếp từ web xuất nhập khẩu

Tiết kiệm chi phí vận hành

Việc xây dựng Website xuất nhập khẩu cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận hành như: chi phí về nhân sự, mặt bằng, chi phí quảng cáo so với các kênh truyền thống.

Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ trên thị trường

Thiết kế Website xuất nhập khẩu hàng còn giúp tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ trên thị trường cùng lĩnh vực cũng như giúp bạn nâng cao được vị thế, thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng và đối tác hơn.

Các tính năng cơ bản cần có khi thiết kế Website xuất nhập khẩu hàng hóa

Các tính năng cơ bản cần có khi thiết kế Website

Trang chủ Website xuất nhập khẩu

Giao diện trang chủ được trình bày trang nhã, thân thiện, màu sắc hài hòa với tone màu Logo của doanh nghiệp cùng các Module nội dung và Menu chính có thể được điều chỉnh và sửa đổi linh hoạt.

Giới thiệu

Quản trị có thể tự điều chỉnh (thêm, xóa, sửa) các nội dung bài viết giới thiệu các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như lịch sử hình thành và phát triển, kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên, nhân sự,…, mà không giới hạn phân mục.

Dịch vụ xuất nhập khẩu

Là tính năng quan trọng khi thiết kế Website xuất nhập khẩu giúp nêu rõ những thông tin, dịch vụ hay cách thức thực hiện một cách chi tiết, đầy đủ và không giới hạn các bài đăng tin.

Sản phẩm

Giới thiệu hoặc bày bán sản phẩm theo từng mục, từng nhóm sản phẩm một cách chi tiết và không giới hạn về số lượng sản phẩm.

Liên hệ

Cung cấp đầy đủ những thông tin có liên quan để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, Email, Website,… thậm chí có cả Form liên hệ trực tuyến.

Thống kê truy cập

Tính năng khi thiết kế Website xuất nhập khẩu này sẽ giúp doanh nghiệp thống kê rõ ràng được số lượng khách hàng hoặc thành viên truy cập, tổng lượt truy cập hiện có là bao nhiêu.

Ngôn ngữ

Tính năng này hỗ trợ đa ngôn ngữ, giúp những khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau có thể truy cập và sử dụng Website.

Tìm kiếm sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm

Giúp khách hàng tìm kiếm các nguồn tài nguyên sản phẩm, dịch vụ như tên, loại sản sản phẩm, mã sản phẩm,.. một cách dễ dàng.

Đăng ký mua sản phẩm

Đây là tính năng dành riêng cho khách hàng nhằm hỗ trợ cho họ có thể đăng ký mua sản phẩm sau khi đã tham khảo và lựa chọn qua Website, sau đó đơn hàng này sẽ được gửi tới Email của doanh nghiệp.

Đăng ký mua sản phẩm

Đây là tính năng dành riêng cho khách hàng nhằm hỗ trợ họ có thể đăng ký mua sản phẩm sau khi tham khảo và lựa chọn qua Website.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế Website xuất nhập khẩu hàng hóa

Những điều cần lưu ý khi thiết kế Website

Xác định rõ mục đích thiết kế Website xuất nhập khẩu

Yêu cầu cơ bản đầu tiên trước khi thiết kế Website chính là xác định được mục đích sử dụng của trang web xuất nhập khẩu hàng hóa. Vì với mỗi mục đích khác nhau sẽ có các tính năng khác nhau cũng như kiến trúc dữ liệu khác nhau.

Xác định thời gian và kinh phí khi thiết kế Website xuất nhập khẩu

Mục đích của bạn là thiết kế Website thật chuyên nghiệp và hữu ích chứ không phải là Website nhanh nhưng cuối cùng lại phải làm lại. Hãy xác định thời gian xây dựng Website thật sự chính xác và có kế hoạch để bạn có thể dễ dàng sắp xếp và chuẩn bị những thứ cần thiết về mặt nội dung, nhân lực, kế hoạch triển khai,…

Thiết kế trang chủ của Website xuất nhập khẩu

Giao diện trang web cần được trình bày trang nhã, thân thiện và đơn giản nhưng bố cục phải nhìn và làm nổi bật được Logo thương hiệu của doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Tối ưu cho giao diện và trải nghiệm trên di động

Để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được những thông tin mọi lúc mọi nơi, bạn cần phải có thiết kế Website tương thích với mọi loại thiết bị truy cập mạng và trình duyệt.

Cập nhật những thông tin cần đưa lên Website

Khi thiết kế Website xuất nhập khẩu, bạn cần phải thường xuyên cập nhật và nắm bắt rõ những tin tức có liên quan đến kinh tế, lĩnh vực xuất nhập khẩu để khách hàng có thể tìm kiếm và tra cứu thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bất cứ doanh nghiệp nào khi đi sâu vào thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa đầy tiềm năng đều cần đến sự hỗ trợ của Website để đạt được hiệu quả kinh doanh một cách tối ưu nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi trong bài viết viết trên sẽ hữu ích đến bạn, giúp bạn có thêm kiến thức về thiết kế Website xuất nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp của mình được chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

>> Xem thêm: Tổng hợp thuật ngữ ngành Logistics thông dụng nhất

Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn nên tìm hiểu một số thuật ngữ liên quan trong ngành.

pbn