email-server
Blog

Top 10 nhà cung cấp Email Server uy tín giá tốt nhất hiện nay

Email Server hỗ trợ quá trình gửi mail diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác và không bị giới hạn. Hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp Mail Server khiến người dùng phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ nào. Hiểu được băn khoăn này, bài viết hôm nay Sqladvice đã tổng hợp danh sách top 10 nhà cung cấp Email Server tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Email Server là gì?

định nghĩa email server

Email Server hay Mail Server (máy chủ thư điện tử) là một hệ thống máy chủ được dùng để gửi và nhận thư điện tử. Mail Server được cấu hình riêng theo  từng tên miền của doanh nghiệp, có đầy đủ thông số như một máy chủ thông thường như CPU, RAM, Storage,… Bên cạnh các tính năng lưu trữ và sắp xếp các Email trên internet, Mail Server là một giao thức chuyên nghiệp để giao tiếp thư tín, quản lý và truyền thông nội bộ và  giao dịch thương mại…

Mail Server giúp cho doanh nghiệp quản lý và truyền thông nội bộ, thực hiện các giao dịch thương mại yêu cầu sự ổn định, tính liên tục và cùng với tốc độ nhanh, đồng thời bảo đảm tính an toàn của dữ liệu, khả năng backup cao, giải quyết những vấn đề như mail bị virus, spam, bị đưa vào blacklist, không check được webmail, check online/offline, không thể kiểm soát nội dung….

Hiểu một cách đơn giản, mail Server giống như một cái bưu điện, trước khi thư của bạn có thể đến tay người nhận thì phải qua bưu điện

Email Server mang lại lợi ích gì khi sử dụng?

 • Không có khoảng cách: Nhờ vào  tốc độ xử lý rất cao nên người dùng có thể nhận ngay tức thì dù có khoảng cách giữa quốc gia này với quốc gia khác cũng chỉ nhận được ngay tức thì.
 • Chi phí rẻ : Hầu như là không có chi phí, hoặc chi phí rất rẻ vì chỉ kết nối thông qua internet  hoặc các dịch vụ mail khác có thể không tốn một chi phí nào.
 • Tốc độ cao: Nhờ vào đường truyền internet thông qua tín hiệu và người nhận được Email đó cũng chỉ trong vài giây.
 • Tính chuyên nghiệp.
 • Tính đặc trưng riêng của từng công ty do sử dụng mail với cùng một tên miền của website công ty mình.
 • Tạo sự tin tưởng cho khách hàng.
 • Dễ dàng quản lý, kiểm soát được Email gửi đi và Email nhận về.
 • Sao lưu dữ liệu trên mail Server về máy tính một cách thuận tiện
 • Quảng bá và marketing cho công ty của mình thông qua tên miền của đuôi Email.

>> Xem thêm: Business Analyst (BA) là gì? Business analyst cần học gì để thành tạo?

Các loại Email Server phổ biến

Các loại Email Server phổ biến

Email server là một máy chủ được sử dụng để lưu trữ và gửi thư điện tử. Có nhiều loại email server khác nhau, mỗi loại có các tính năng và chức năng riêng.

Email server POP3

E-mail server POP3 là loại email server phổ biến nhất. Email server POP3 cho phép người dùng tải thư điện tử về máy tính của mình để đọc. Khi người dùng truy cập email bằng ứng dụng email khách, ứng dụng sẽ kết nối với máy chủ POP3 để tải thư điện tử. Sau khi tải thư điện tử về máy tính, người dùng có thể đọc, xóa hoặc lưu trữ thư điện tử.

Email server IMAP

E-mail server IMAP cho phép người dùng truy cập thư điện tử từ mọi nơi. Email server IMAP lưu trữ thư điện tử trên máy chủ email. Khi người dùng truy cập email bằng ứng dụng email khách, ứng dụng sẽ kết nối với máy chủ IMAP để truy cập thư điện tử. Người dùng có thể đọc, xóa hoặc lưu trữ thư điện tử trên máy chủ IMAP hoặc tải thư điện tử về máy tính của mình.

Email server SMTP

E-mail server SMTP là loại email server được sử dụng để gửi thư điện tử. Email server SMTP không lưu trữ thư điện tử. Khi người dùng gửi thư điện tử, thư điện tử sẽ được chuyển đến máy chủ SMTP của người nhận. Máy chủ SMTP của người nhận sẽ lưu trữ thư điện tử và thông báo cho người nhận rằng họ đã nhận được thư điện tử.

Các loại email server khác

Ngoài các loại email server phổ biến trên, còn có một số loại email server khác như:

 • E-mail server Exchange là loại email server được phát triển bởi Microsoft. Email server Exchange cung cấp nhiều tính năng và chức năng nâng cao, chẳng hạn như khả năng đồng bộ hóa thư điện tử với các thiết bị di động, khả năng quản lý thư điện tử theo nhóm và khả năng tạo các quy tắc email tự động.
 • E-mail server Lotus Domino là loại email server được phát triển bởi IBM. Email server Lotus Domino cung cấp nhiều tính năng và chức năng tương tự như email server Exchange.
 • E-mail server Google Workspace là loại email server được cung cấp bởi Google. Email server Google Workspace cung cấp nhiều tính năng và chức năng tiên tiến, chẳng hạn như khả năng truy cập thư điện tử từ mọi nơi, khả năng sử dụng các ứng dụng web dựa trên đám mây và khả năng bảo mật nâng cao.

Lựa chọn loại email server phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của người dùng. Nếu bạn chỉ cần một email server cơ bản để gửi và nhận thư điện tử, thì email server POP3 hoặc IMAP là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần một email server có nhiều tính năng và chức năng nâng cao, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng email server Exchange, Lotus Domino hoặc Google Workspace.

>> Xem thêm: Cơ sở dữ liệu SQL là gì? 5 công cụ quản lý CSDL SQL phổ biến

Top 10 nhà cung cấp Email Server chất lượng nhất hiện nay

Mona Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ Mail Server chất lượng nhất hiện nay

dịch vụ email server chất lượng tại mona media

 

Dịch vụ Mail Server tại Mona Media là giải pháp Email chuyên nghiệp dành cho các công ty, doanh nghiệp thường sử dụng Email để trao đổi thông tin quan trọng và đòi hỏi rất cao về sự tin cậy, ổn định của hệ thống. Dịch vụ Email Server theo tên miền riêng giúp doanh nghiệp đảm bảo tính an toàn cao nhất, tối ưu tốc độ xử lý.

Đồng thời, Mona Media cũng cung cấp cho bạn hệ thống quản lý Mail Server tốt nhất hiện nay với khả năng tùy biến khá cao khi cài đặt, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, người dùng có thể cài đặt theo đúng yêu cầu riêng của từng đơn vị. Không những thế, hệ thống mail Server của người dùng còn được hỗ trợ cài đặt đầy đủ các bản ghi PTR, DKIM, SPF giúp gia tăng mức độ uy tín cho hệ thống. Ngoài ra, Mona Media còn hỗ trợ khách hàng cài đặt dịch vụ theo đúng từng đặc thù riêng của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Mona Host – Nhà cung cấp Email Server chất lượng hàng đầu hiện nay

Mona Host là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiên phong trên công nghệ điện toán đám mây với các dịch vụ ưu việt như: Cloud Server,  Cloud Hosting, Cloud File,… Đơn vị này cung cấp giải pháp xây dựng Email máy chủ RedCloud trên nền điện toán đám mây. Với giải pháp từ nhà cung cấp dịch vụ cung cấp Email Server này được tích hợp các tính năng vượt trội dành cho doanh nghiệp như không giới hạn số lượng account, không giới hạn Add on Domain, dung lượng lưu trữ cao và được phép mua thêm không giới hạn dung lượng tùy theo mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp.

Chất lượng dịch vụ cao kèm theo chi phí cực kỳ cạnh tranh bao gồm phí tư vấn, triển khai quản trị hệ thống, phí duy trì Server giúp doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc sử dụng Email và công việc kinh doanh. Các yếu tố trên giúp giải pháp Email Server tại Mona Host thu hút được lượng lớn khách hàng ưa chuộng với mức giá hợp lý.

Thông tin liên hệ:

SparkPost – Đơn vị chuyên cung cấp Email Server

DỊch vụ Email Server của SparkPost cho phép người dùng gửi một số lượng lớn Email Marketing khoản 15.000 mỗi tháng. Nếu nhu cầu sử dụng Email marketing của các bạn tăng cao các bạn có thể nâng cấp thành gói trả phí. Với mức giá cũng tương đối hợp lý khoản 9$/tháng bạn sẽ gửi được khoản 50.000 Email.

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của SparkPost đó chính là cho phép doanh nghiệp thống kê chi tiết Email đã gửi, tỷ lệ tương tác của khách hàng đối với Email của bạn. Từ đó giúp bạn phân tích và đưa ra chiến lược Email marketing phù hợp.

>> Xem thêm: Data khách hàng là gì? Làm cách nào để có data dữ liệu khách hàng

SendGrid – Nhà cung cấp giải pháp Mail Server hiệu quả

SendGrid Nhà cung cấp giải pháp Mail Server hiệu quả

SendGrid là một dịch vụ Mail Server rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi sử dụng dịch vụ Mail này bạn có thể gửi đến 40.000 miễn phí trong tháng đầu. Nhưng từ tháng thứ 2 các bạn sẽ bị giới hạn chỉ gửi được 100 mail/ngày. Để gửi được nhiều Email hơn bạn phải trả một khoản tiền tương ứng 9.95$/tháng để có thể gửi được 40.000 mail.

Cũng tương tự như tất cả các dịch vụ mail Server khác thì SendGrid hỗ trợ thống kê cho bạn tracking đầy đủ (open, click, delivery time…), hỗ trợ inbound routing, dedicated IP và có plugin chính thức cho WordPress.

Elastic Email – Nhà cung cấp Email doanh nghiệp hàng đầu

Elastic Email không chỉ đơn giản cung cấp cho các bạn dịch vụ Email marketing thông thường mà còn mang đến cho các bạn dịch vụ Email marketing trọn gói. Với những ưu điểm vượt trội Elastic Email không cho cung cấp cho các bạn phiên bản miễn phí. Mà thay vào đó các bạn phải lựa chọn 1 trong 2 gói  Unlimited hoặc Unlimited Pro với giá chỉ từ 9$/tháng.

Khi sử dụng các bạn được sử dụng một kho tài nguyên Email templates chuyên nghiệp phong phú, nhiều chủ đề chi tiết trong từng lĩnh vực cụ thể, tạo bố cục Email marketing kéo thả linh hoạt, tiện lợi, hỗ trợ campaigns, automation, report đầy đủ (submitted, delivered, opened, clicked, Unsubscribe, bounced…) và hỗ trợ khảo sát trực tuyến.

Maildocker – Đơn vị cung cấp dịch vụ Mail Server uy tín

10.000 Email miễn phí một con số khá lớn khi sử dụng dịch vụ Mail Server Maildocker. Nếu muốn nâng cấp thêm, Maildocker có rất nhiều gói trả phí linh hoạt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Một trong những ưu điểm nổi bật của của Maildocker chính là giao diện khá đẹp và dễ sử dụng.

Quy trình gửi và theo dõi Email trên Maildocker không giống như bất kỳ thứ gì khác mà bạn từng trải nghiệm. Tất cả đã được đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp thiết kế hướng đến người sử dụng. Khi Email của bạn được gửi đều được theo dõi: Email đã gửi, Email đã đọc, Email đã nhập, thời gian nhấp, đã kiểm tra, giỏ hàng, đều sẽ  được báo cáo chi tiết.

Maildocker còn có thể giúp bạn khai thác tối đa thương hiệu của bạn. Cá nhân hóa được mọi thứ, từ đường dẫn tên miền trả lại để mở, nhấp chuột và hủy đăng ký tên miền theo dõi.

>> Xem thêm: 5 Lý Do Bạn Nên Học Ngôn Ngữ Truy Vấn SQL

SendPulse – Đơn vị chuyên cung cấp Email Server

SendPulse Đơn vị chuyên cung cấp Email Server

SendPulse các bạn có thể gửi đến 12,000 Email miễn phí mỗi tháng với dịch vụ SMTP Server. Còn với Email Marketing bạn sẽ được gửi số lượng Email lên tới 15,000 Email miễn phí mỗi tháng. Khi bạn sử dụng bản miễn phí Subscribe là 2,500. Khi bạn sử dụng nhiều hơn các bạn phải nâng cấp lên gói cao hơn khoản 8.85$/tháng cho 25,000 Email gửi đi với SMTP Server.

Khi sử dụng dịch vụ Email Server của SendPulse sẽ có Email phản hồi tự động thông báo với các bạn hành động của người nhận. Đăng ký hoặc xác nhận đặt chỗ, cập nhật đơn đặt hàng, thông báo – đây là tất cả những ví dụ về Email giao dịch.

Mailgun – Dịch vụ Email doanh nghiệp giá rẻ

Dịch vụ Email doanh nghiệp MailGun cho phép doanh nghiệp của bạn gửi 10.000 Email miễn phí mỗi tháng. Nhưng cứ mỗi Email gửi thêm các bạn sẽ tính phí 0.0005$/Mail. MailGun có thống kê cho người dùng tracking đầy đủ (open, click, delivery time…), hỗ trợ inbound routing và dedicated IP có plugin chính thức cho WordPress. Tài khoản mới sẽ bị giới hạn 100 Email/giờ, nếu tỉ lệ delivery mail tốt sẽ được gỡ bỏ giới hạn này.

Mắt bão – Nhà cung cấp Email Server giá tốt

Mắt bão Nhà cung cấp Email Server giá tốt

Dịch vụ Email Server tại Mắt Bão có rất nhiều tùy chọn cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp được chia thành tám gói với cấu hình khác nhau. Bỏ qua các gói cá nhân thì chúng ta sẽ thấy rằng các gói doanh nghiệp được ưu ái hơn hẳn về các tài nguyên và tùy chọn thêm, điển hình như là gói dung lượng 180GB cùng mức giá 699k/tháng.

Là một ông lớn cùng với thương hiệu mạnh hơn các đối thủ vì thế mức giá của các dịch vụ cũng cao hơn so với mặt bằng chung và Email Server cũng không phải là dịch vụ ngoại lệ. Lượng khách hàng thường xuyên và đông đảo của Mắt Bão cũng một phần nào đó khiến thương hiệu này phải vất vả trong khâu chăm sóc khách hàng và luôn có tình trạng bỏ bê các khách hàng nhỏ bé để chăm sóc các khách hàng lớn hơn. Tuy nhiên thâm niên trong ngành cùng với cơ sở hạ tầng khổng lồ, Mắt Bão có thể cung cấp được các giải pháp tùy chọn Email Server lớn hơn cho các tập đoàn lớn cúng với chất lượng máy chủ ổn định nhất.

>> Xem thêm: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến

Trên đây là top 10 nhà cung cấp Email Server uy tín nhất hiện nay. Mong rằng bạn đã lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc bạn thành công.

pbn