nhà cung cấp hosting website
Blog

Danh sách 10 nhà cung cấp Hosting Website được ưu chuộng hiện nay

Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng một trang web cho riêng bạn thì hosting là vấn đề bạn nên cần tìm hiểu. Hosting Website hay lưu trữ web là điều bắt buộc phải có khi nói đến việc đưa trang web của bạn hoạt động.

Để trang web của bạn có thể hoạt động một cách trơn tru nhất bạn nên tìm một nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng. SqlAdvice đã tổng hợp những kiến thức và những nhà cung cấp tốt nhất trong bài viết này.

Hosting Website là gì?

Hosting Website là gì?

Hosting Website là một dịch vụ trực tuyến giúp nội dung trang web của bạn có thể truy cập được trên internet. Khi bạn mua gói lưu trữ, bạn đang thuê không gian trên một máy chủ vật lý. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lưu trữ tất cả các tệp và dữ liệu của trang web.

Máy chủ web cung cấp công nghệ lưu trữ và tài nguyên cần thiết cho hoạt động hiệu quả và an toàn của trang web của bạn. Họ chịu trách nhiệm giữ cho máy chủ luôn hoạt động, thực hiện các biện pháp bảo mật. Ngoài ra, họ còn đảm bảo rằng dữ liệu như văn bản, ảnh và các tệp khác được chuyển thành công sang trình duyệt của khách truy cập.

Thông số quan trọng cần chú ý của Hosting Website

Khi lựa chọn sử dụng một dịch vụ hosting website, nhà cung cấp thường sẽ cho bạn biết những thông số cơ bản về các gói hosting. Thế nên, việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng so sánh các gói dịch vụ và có được lựa chọn thích hợp nhất. Sau đây là một vài thông số bạn cần lưu ý:

  • Dung lượng: Đây là một trong những thông số cực kỳ quan trọng. Thông số này chỉ cho bạn biết rằng gói dịch vụ mà bạn sắp mua có sức lưu trữ bao nhiêu GB (gigabyte). Để biết được gói nào phù hợp thì bạn phải ước lượng được trang web của bạn sẽ tiêu tốn ít nhất bao nhiêu dung lượng. Một mẹo nhỏ cho bạn là bạn nên lựa chọn gói có dung lượng lớn gấp 2 lần nhu cầu của bạn. Điều này sẽ giúp giảm đi tình trạng thiếu hụt dung lượng nếu website sinh ra những thứ làm trang web nặng hơn.
  • Băng thông: Thuật ngữ ‘băng thông’ mô tả tất cả lưu lượng tệp tải lên và tải xuống của máy chủ lưu trữ. Thông số này thường được xác định trong một khoảng thời 1 tháng. Trang web của bạn sẽ hiển thị lỗi 502 nếu băng thông được phân bổ vượt quá mức cho phép.
  • Memory Ram: Tương tự như cài đặt RAM trên máy tính, máy chủ lưu trữ của bạn càng có nhiều RAM, các trang web của nó sẽ hoạt động nhanh hơn và trơn tru hơn. Có một số gói lưu trữ có sẵn ngay bây giờ sử dụng RAM của máy chủ một cách độc lập.

Những yếu tố đánh giá nhà cung cấp dịch vụ Hosting Website

Bên trên là những thông số cơ bản của một gói dịch vụ hosting website sẽ cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, để chọn được một nhà cung cấp tốt bạn cũng cần đánh giá thêm các tiêu chí sau đây:

  • Bảng điều khiển: Với bảng điều khiển hosting website, bạn sẽ có thể quản lý tài khoản lưu trữ mà không cần phải đăng nhập vào máy chủ web. Vì vậy, tốt nhất là chọn các máy chủ cung cấp giao diện dễ quản lý cho người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng để làm việc.
  • Thời gian hoạt động: Chỉ số này sẽ cho bạn biết được thời gian hoạt động của máy chủ có tốt hay không và có luôn hoạt động hay không. Nếu gói hosting không đáp ứng được thời gian hoạt động trên 99.9% thì có khả năng trang web sẽ bị đình trệ khi hoạt động.
  • Bảo mật: Đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được trang bị tốt các giải pháp bảo mật nâng cao giúp bảo vệ website của bạn khỏi phần mềm độc hại hoặc các cuộc tấn công DDoS. Chúng có thể bao gồm quản lý truy cập, phát hiện phần mềm độc hại, sao lưu tự động và cập nhật.

>> Xem thêm: Nên mua Hosting ở đâu chất lượng và hiệu quả nhất?

Top 10 nhà cung cấp Hosting Website chất lượng tốt nhất Việt Nam

Mona Media – Nhà cung cấp Hosting Website tốt nhất hiện nay

Với nhiều thành công trong lĩnh vực công nghệ, Mona Media nổi tiếng là người đi đầu trong phát triển công nghệ web. Hosting của Mona Media hỗ trợ các trang web thân thiện với trình duyệt, thân thiện với thiết bị di động và tối ưu hóa SEO. Ngoài ra Mona Media còn có một đại lý riêng chuyên cung cấp giải pháp về Hosting Website, Domain Website đó là Mona Host. Công ty cung cấp hosting Mona Host chuyên cung cấp lựa chọn toàn diện các dịch vụ lưu trữ, bao gồm đăng ký VPS Hosting, Shared Hosting, Cloud Server, thuê Dedicated Hosting,…

Họ đặc biệt tạo ra một giải pháp bảo mật nhiều lớp, làm cho bảo mật lưu trữ rất đáng tin cậy. Đội ngũ nhân viên được tạo thành từ những cá nhân nhiều kinh nghiệm, tràn đầy năng lượng, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Các dịch vụ lưu trữ của Mona luôn tìm kiếm các giải pháp kinh doanh thiết thực nhất mang lại hiệu quả tốt và tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Tùy theo yêu cầu của từng khách hàng mà lựa chọn gói Hosting phù hợp. Web hosting tại Mona Media có sẵn trong một loạt các mức giá chỉ từ 250.000 đồng một tháng để đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng.

Thông tin liên hệ:

Bluehost – Dịch vụ cho thuê Hosting Website giá rẻ

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ web phổ biến nhất trên thế giới. Họ là một trong ba máy chủ được đề xuất chính thức bởi WordPress.

Họ cung cấp mức giá tuyệt vời và một nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu giúp mọi khía cạnh của việc chạy một trang web WordPress trở nên dễ dàng.

>> Xem thêm: Reseller Hosting là gì? Những điều cần biết về Reseller Hosting

A2 Hosting – Nhà cung cấp giải pháp Hosting quốc tế

A2 Hosting nổi tiếng với tốc độ tuyệt vời và giá thấp. Ở mọi tầng lưu trữ (Shared, VPS, Dedicated), A2 Hosting đánh bại các máy chủ khác về tốc độ. Nếu bạn từng sử dụng Shared Hosting, bạn có thể sẽ thấy tốc độ tải được cải thiện khi bạn chuyển sang A2 Hosting.

DreamHost – Đơn vị cung cấp Hosting Website chất lượng uy tín

DreamHost - Đơn vị cung cấp Hosting Website chất lượng uy tín

DreamHost cung cấp các trang web nhanh, với giá cả tuyệt vời, theo các điều khoản rõ ràng. Công ty đảm bảo 100% thời gian hoạt động và sẽ bồi thường cho bạn nếu trang web của bạn gặp sự cố. Sau khi đăng ký, nếu bạn không hài lòng với dịch vụ, bạn có thể hủy trong vòng 97 ngày đầu tiên để được hoàn lại toàn bộ tiền.

GreenGeeks – Dịch vụ Hosting Website tốc độ cao

GreenGeeks là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là công ty sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các dịch vụ lưu trữ web của mình. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy hài lòng về việc tạo trang web của mình trong khi thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với tính bền vững của môi trường.

Hostgator – Nhà cung cấp Hosting Website giá rẻ uy tín

Hostgator cung cấp tất cả các yếu tố cần thiết về Hosting Website mà bạn cần với mức giá tuyệt vời, ngoài ra còn đi kèm chính sách hoàn tiền trong 45 ngày. Nếu bạn chỉ cần một trang web thông tin doanh nghiệp tiêu chuẩn với các sản phẩm, dịch vụ, “câu chuyện của chúng tôi”,… Hostgator sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

>> Xem thêm: Danh sách 10 nhà cung cấp WordPress Hosting nên mua nhất hiện nay

InMotion Hosting – Đơn vị cung cấp Hosting chất lượng hàng đầu hiện nay

InMotion là máy chủ lưu trữ dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ riêng ảo (VPS). Họ có giá tốt nhất trên thị trường, cùng với hỗ trợ khách hàng hàng đầu. Với dịch vụ lưu trữ VPS, bạn có nhiều quyền kiểm soát máy chủ hơn so với lưu trữ shared. Tuy nhiên, bạn phải có kế hoạch sẵn khi định cấu hình máy chủ.

Nexcess – Nhà cung cấp giải pháp Hosting Website

Nexcess - Nhà cung cấp giải pháp Hosting Website

Nexcess chuyên về Hosting Website được quản lý và có thể xây dựng trên nhiều nền tảng như: Magento, Woocommerce, WordPress, Drupal, BigCommerce, Sylius, ExpressionEngine, Craft CMS, Orocrm,…

The Nexcess Cloud Accelerator là một tính năng làm tăng tốc độ thời gian tải trang web của bạn. Đó là một nổi bật giúp cho Nexcess có thể giữ chân khách hàng trong nhiều năm liền.

Siteground – Dịch vụ thuê Hosting tốc độ cao

SiteGround cung cấp Hosting Website tốc độ hàng đầu và bảo mật vững chắc cho WordPress lưu trữ. Công ty thường xuyên có những đợt khuyến mãi lớn dành cho khách hàng. Bạn có thể được giảm giá 80% cho tất cả các gói lưu trữ hàng năm và chuyển trang web miễn phí.

Lưu trữ trên SiteGround có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về tốc độ hoặc bảo mật. SiteGround sử dụng Google Cloud để duy trì kết nối nhanh chóng và ổn định, và lưu trữ dữ liệu liên tục SSD để đảm bảo độ trễ thấp.

WP Engine – Nhà cung cấp Hosting Website nước ngoài

WP Engine là một trong những công cụ tốt nhất trong số các máy chủ ngoài kia. Họ cung cấp các sản phẩm được tối ưu hóa cao cho các trang web.

Là một quản lý WordPress máy chủ, WP Engine chỉ cung cấp dịch vụ cho người dùng WordPress, có nghĩa là toàn bộ cơ sở hạ tầng của nó có thể được tối ưu hóa cho WordPress. Trang web của bạn hầu như không có thời gian chết và các nhiệm vụ bảo trì đều được tự động hóa xử lý.

>> Xem thêm: Cách chọn hosting tốt nhất cho website WordPress

Kết luận

Các nhà cung cấp dịch Hosting Website tốt nên cung cấp các loại lưu trữ web khác nhau, bao gồm shared hosting, cloud hosting, lưu trữ VPS,… Bạn cũng cần đánh giá các yếu tố như thời gian hoạt động, tốc độ trang web và hỗ trợ.

Khi lưu lượng truy cập của bạn tăng lên, bạn cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể mở rộng quy mô với trang web của bạn. Cho dù bạn đang bắt đầu một trang web mới hay đang tìm cách chuyển đổi nhà cung cấp, hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

pbn