nên mua hosting ở đâu
Blog

Nên mua Hosting ở đâu chất lượng và hiệu quả nhất?

Bước đầu tiên của hành trình phát triển trang Web là tìm nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting tốt nhất cho bạn. Bên cạnh việc lưu trữ các tệp và dữ liệu trang Web, nhà cung cấp dịch vụ Hosting đóng một vai trò quan trọng trong bảo mật và hiệu suất của trang Web. Nếu bạn đang thắc mắc nên mua Hosting ở đâu chất lượng? Cùng Sqladvice tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết nhất về nhé

Những loại Hosting thường gặp

Những loại Hosting thường gặp
Những loại Hosting thường gặp

Để chọn được nhà cung cấp Dịch Vụ Hosting chất lượng uy tín thì bạn phải nắm rõ được Hosting có những loại nào. Điều này giúp cho bạn tránh được những trường hợp bị lừa gạt.

Shared Hosting

Với Shared Hosting, một máy chủ duy nhất lưu trữ nhiều trang Web. Chúng chia sẻ các tài nguyên như bộ nhớ, băng thông và dung lượng ổ đĩa giữa tất cả chúng. Đây thường là lựa chọn hợp lý nhất trong số các dịch vụ lưu trữ Web.

Nó cũng đòi hỏi ít kiến thức kỹ thuật nhất vì mọi thứ đều được cấu hình sẵn và quản lý bởi máy chủ Web. Thêm vào đó, hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp bảng điều khiển thân thiện với người dùng mới bắt đầu.

>> Xem thêm: Danh sách 10 nhà cung cấp Hosting Website được ưu chuộng hiện nay

VPS Hosting

Với VPS, trang Web của bạn vẫn chia sẻ máy chủ với người khác, nhưng nó sẽ có phân vùng chuyên dụng riêng. Do đó, các tài nguyên được phân bổ sẽ ổn định và an toàn hơn vì bạn sẽ không phải chia sẻ chúng với bất kỳ ai. Là nền tảng trung gian giữa lưu trữ chia sẻ và một máy chủ chuyên dụng, VPS lý tưởng cho các trang Web quy mô vừa.

Nhược điểm khi so sánh VPS với Shared Hosting là đường cong learning dốc. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức cần thiết để làm phẳng nó, bạn sẽ được hưởng quyền truy cập root đầy đủ và khả năng quản lý các thuộc tính của máy chủ.

WordPress Hosting

WordPress Hosting về mặt kỹ thuật có thể hoạt động như bất kỳ loại lưu trữ nào. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được hiệu suất nhanh hơn và an toàn hơn với các dịch vụ lưu trữ Web được thiết kế dành riêng cho nó.

Ngoài việc tối ưu hóa máy chủ để lưu trữ nhiều WordPress liền mạch, nhà cung cấp cũng sẽ chăm sóc mọi bản cập nhật và điều chỉnh kỹ thuật. Trên hết, bạn sẽ nhận được hỗ trợ cho các vấn đề liên quan đến WordPress.

Cloud Hosting

Với Cloud Hosting, nó kết hợp sự thân thiện của Shared Hosting với dung lượng và độ tin cậy của VPS. Nó sử dụng công nghệ đám mây để ủy thác tải tài nguyên của trang Web cho nhiều máy chủ. Bằng cách đó, nếu một máy chủ gặp sự cố, trang Web có thể dễ dàng được lưu trữ bởi một máy chủ khác, đảm bảo thời gian hoạt động gần như liên tục.

Loại này là hoàn hảo cho tất cả các loại hình kinh doanh, bất kể quy mô của họ. Tuy nhiên, một nhược điểm là một số nhà cung cấp không cấp quyền truy cập root đầy đủ. Ngay cả khi họ làm vậy, việc quản lý lưu trữ đám mây rất khó khăn nếu bạn không có kiến thức kỹ thuật cần thiết.

>> Xem thêm: Top 9 dịch vụ cho thuê Hosting miễn phí chất lượng và hiệu quả

Những tiêu chí đánh giá nhà cung cấp Hosting

Ngoài ra, thì để chọn được nhà cung cấp tốt, bạn cũng cần phải hiểu thêm về các tiêu chí đánh giá. Sau đây là những tiêu chí để bạn có thể quyết định nên mua Hosting ở đâu:

Lưu trữ và băng thông

Với lưu trữ, nó đề cập đến không gian trong máy chủ nơi các tệp và dữ liệu của trang Web được lưu trữ. Các tệp này bao gồm nhưng không giới hạn ở hình ảnh và video. Có thể khó ước tính số tiền cần thiết để chi cho nó khi bạn mới bắt đầu. Hơn nữa, nó sẽ phụ thuộc nhiều vào loại nội dung bạn đăng.

Các tệp như video, hình ảnh và biểu ngữ quảng cáo sẽ tích lũy kích thước theo thời gian. Điều này cũng áp dụng cho việc phân bổ băng thông và phần lớn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập bạn sẽ nhận được.

Băng thông là giới hạn truyền dữ liệu của một trang Web trong một khoảng thời gian, thường là hàng tháng. Băng thông đo được đặt giới hạn hàng tháng về lưu lượng truy cập mà trang Web có thể tạo ra. Nếu vượt quá ngưỡng đó, trang Web của bạn có thể gặp sự cố và khách truy cập không thể truy cập trang Web đó.

Trình tạo trang Web

Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, hãy đảm bảo rằng nó tương thích với các trình tạo trang Web mà bạn muốn sử dụng.Nếu bạn muốn tạo một trang Web, các lựa chọn thay thế phổ biến nhất để xây dựng một trang Web từ đầu là sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) hoặc trình tạo trang Web.

Bảo mật

Khi nói đến bảo mật, hãy xem xét một số yếu tố như quản lý truy cập, chứng chỉ SSL, tường lửa, giám sát mạng cũng như sao lưu và cập nhật tự động. Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web tốt nên cung cấp một hệ thống mạnh mẽ và an toàn để giới hạn đặc quyền quản trị và người dùng đối với trang Web. Back-end chỉ nên giới hạn ở các IP bạn sử dụng.

Tính thiết lập và sử dụng

Luôn kiểm tra loại giao diện người dùng mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phổ biến đều làm việc với cPanel, một thương hiệu bảng điều khiển rất phổ biến.

Kiểm tra xem máy chủ Web có cung cấp đủ hướng dẫn và mục thuật ngữ cho người dùng của họ hay không. Lưu ý xem họ có giải thích các thuật ngữ phức tạp bằng các thuật ngữ đơn giản hay không và đưa ra các phương pháp đơn giản để giải quyết vấn đề.

>> Xem thêm: Danh sách 10 đơn vị cho thuê Hosting giá rẻ chất lượng được tin dùng nhiều nhất

Nên mua Hosting ở đâu để đảm bảo uy tín?

Nên mua Hosting ở đâu để đảm bảo chất lượng và uy tín nhất dưới đây là những nhà cung cấp chất lượng và luôn được tin dùng nhất hiện nay, mời bạn tham khảo qua!

Mona Media – Nhà cung cấp Hosting chất lượng nhất Việt Nam

Mona Media Nhà cung cấp Hosting chất lượng nhất Việt Nam

Công ty Mona Media là doanh nghiệp thiết kế Website và cung cấp dịch vụ Hosting toàn diện. Các dịch vụ của công ty bao gồm thiết kế Website, tính năng, ứng dụng Web, mua tên miền, Hosting và các dịch vụ SEO đi kèm. Nhắc đến Mona Media, một cái tên đã quá quen thuộc với các công ty đang tìm cách phát triển một trang Web hoặc một dịch vụ Marketing tổng thể trên nền tảng internet. Đặc biệt Mona Media còn có một đại lý riêng chuyên cung cấp các giải pháp về Hosting và Domain cho doanh nghiệp là Mona Host.

Mona Media cung cấp tuyển chọn các gói Hosting chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của mọi loại trang Web, bao gồm dịch vụ Shared Hosting, WordPress Hosting, VPS Hosting, dịch vụ Business HostingVPS Linux, Cloud Hosting tốc độ cao, Email Server,… Đối với các trang Web có số lượng khách truy cập đồng thời cao, chẳng hạn như trang Web tin tức hoặc trang Web học trực tuyến, họ luôn đề xuất lựa chọn có giá thấp nhất và hiệu quả nhất cho khách hàng của mình. Ngoài ra, độ bảo mật tuyệt đối và an toàn cho tất cả các hoạt động diễn ra trong Website.

Hosting tương thích với nhiều dạng mã nguồn khác nhau: WordPress, Joomla, Web code hands,… Tốc độ truy cập nhanh và không bị tạm dừng trong quá trình xây dựng trang Web. Mona Media, công ty đã có mặt tại thị trường Việt Nam trong một thời gian dài, hiểu được nhu cầu về lưu trữ, tốc độ, bảo mật và hỗ trợ khách hàng, cũng như đổi mới…

Đơn vị này luôn gây ấn tượng với người tiêu dùng bằng các dịch vụ hậu mãi tuyệt vời và các chính sách giữ chân khách hàng. Trong trường hợp xảy ra sự cố, khách hàng sẽ được các chuyên gia hoàn toàn ủng hộ và hướng dẫn nhiệt tình. Hơn nữa, giá dịch vụ tại đây khá thấp, chỉ từ 45.000 đồng/tháng khi mua trong 6 tháng hoặc một năm.

Để được tư vấn dịch vụ chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ:

Godaddy

Công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới, Godaddy, cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cực nhanh. Nó cực kỳ an toàn và hoàn toàn không rắc rối. Đây không chỉ là dịch vụ lưu trữ giá cả phải chăng nhất trên thị trường, nó còn là một trong những dịch vụ tốt nhất.

>> Xem thêm: Email Hosting là gì? Lợi ích khi sử dụng Email Hosting cho doanh nghiệp

Hostinger

hostinger nhà cung cấp hosting chất lượng

Đây là cái tên đang trở thành cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp lưu trữ. Họ cung cấp dịch vụ lưu trữ giá cả phải chăng, hỗ trợ khách hàng 24/7 và một nền tảng mạnh mẽ để lưu trữ trang Web của bạn. Hostinger đi kèm với tự động 1 cú nhấp chuột cài đặt, cập nhật tự động được quản lý, bảo mật nâng cao, CDN miễn phí, tăng tốc WordPress và di chuyển trang Web miễn phí.

>> Xem thêm: Top 10 nhà cung cấp Dedicated Server Hosting uy tín chất lượng tốt nhất

Hosting là dịch vụ dùng để lưu trữ dữ liệu của Website. Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn về những loại Hosting phổ biến hiện nay và những nhà cung cấp Hosting chất lượng, uy tín đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Hy vọng sẽ giải đáp phần nào thắc mắc về câu hỏi nên mua Hosting ở đâu uy tín. Chúc bạn tìm được nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của mình nhất!

pbn