phần mềm navicat
Blog

Quản lý cơ sở dữ liệu dễ dàng cùng với phần mềm Navicat

Phần mềm Navicat là công cụ quen thuộc với nhiều người trong lĩnh vực công nghệ. Navicat giúp các thao tác quản lý cơ sở dữ liệu trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian làm việc nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Để tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

Giới thiệu nhanh về Navicat – Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu

Nếu bạn đã bấm vào xem bài viết này ngay khi nhìn thấy tiêu đề, thì chắc hẳn bạn đang gặp khó khăn khi quản lý hay làm việc với nhiều cơ sở dữ liệu trong cùng một lúc. Đây là lúc bạn cần tìm các giải pháp quản lý dữ liệu được tích hợp đầy đủ các chức năng hiện đại. Phần mềm Navicat sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này đơn giản bằng cách kết nối các cơ sở dữ liệu lại với nhau trên một giao diện thân thiện, tiện lợi hơn so với thông thường. Không chỉ dừng lại ở đó, Navicat còn tương thích tốt với các dịch vụ đám mây đang rất phổ biến hiện nay như Google Cloud, SQL Azure, Amazon,… nhờ đó tăng thêm sự linh hoạt, nâng cao hiệu suất làm việc cho người dùng.

Phần mềm Navicat - Công cụ quản lý cơ sở dữ liệu tiện lợi
Phần mềm Navicat – Công cụ quản lý cơ sở dữ liệu tiện lợi

Với chỉ một vài dòng giới thiệu thì bạn sẽ khó có thể nắm rõ được những ưu điểm của phần mềm này. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về những điểm mạnh của Navicat và vì sao nó lại là lựa chọn hàng đầu về phần mềm quản trị dữ liệu được công ty Kama-Software sử dụng.

>> Xem thêm: Data khách hàng là gì? Làm cách nào để có data dữ liệu khách hàng

Điểm danh những ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm Navicat

Điểm danh nhanh những lý do mà bạn nên chọn phần mềm Navicat để quản lý cơ sở dữ liệu
Điểm danh nhanh những lý do mà bạn nên chọn phần mềm Navicat để quản lý cơ sở dữ liệu

1. Công cụ quản lý thân thiện với nhiều đối tượng người dùng

Ngay từ ban đầu, mục tiêu phát triển của Navicat hướng tới là một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng. Tính cho đến thời điểm hiện tại thì Navicat vẫn chưa hề làm người dùng thất vọng.

Phần mềm có giao diện tối giản, sạch sẽ, các chức năng được sắp đặt ở vị trí hợp lý và dễ tìm kiếm, các tính năng web app hoạt động mượt mà. Cơ sở dữ liệu được trình bày theo mô hình biểu đồ trực quan, người dùng có thể thực hiện các thao tác xóa, khóa hay tạo liên kết dễ dàng bằng động tác kéo và thả. Dù bạn là người dùng lâu năm hay người mới làm quen thì bạn đều sẽ phải công nhận một điều là Navicat đã cải thiện quy trình và đồng thời tăng hiệu quả làm việc cực kỳ hiệu quả.

2. Phần mềm Navicat sở hữu bộ tính năng hỗ trợ người dùng phong phú

Phần mềm Navicat cung cấp cho người dùng hàng loạt các công cụ khác nhau, giúp tăng cao hiệu suất làm việc cũng như tiết kiệm thời gian thực hiện. Với những tính năng cơ bản với cơ sở dữ liệu chung, phần mềm tối ưu tối đa các thao tác tạo và chỉnh sửa bảng, nhập dữ liệu, chỉnh sửa người dùng. Với những tiện ích bổ sung, Navicat được nhiều người dùng đánh giá cao bởi tính năng tạo mô hinh dữ liệu, trình hướng dẫn nhập/xuất, gợi ý hoàn thành mã, sao lưu hay đồng bộ dữ liệu,…

3. Navicat làm việc linh hoạt với nhiều định dạng dữ liệu khác nhau 

Khi làm việc với nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau thì một trong những khó khăn lớn mà người dùng gặp phải là định dạng không thống nhất, khiến thời gian làm việc tăng thêm. Phần mềm Navicat trang bị một bộ đọc thông minh, cho phép nhập/xuất nhiều định dạng dữ liệu phổ biến, bao gồm MS Access, MS Excel, XML, HTML, TXT và hơn nữa.

>> Xem thêm: Nên thuê Server ở đâu? Một số yếu tố cần xem xét trước khi thuê Server

4. Sử dụng phần mềm Navicat để tăng cao tính bảo mật cho sản phẩm

Dù bạn đang làm việc với bất cứ cơ sở dữ liệu nào thì tính bảo mật vẫn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Để tiến thêm một bước nữa giữ an toàn cho dữ liệu, Navicat sử dụng kết nối thông qua SSH và HTTP Tunnel. 2 công cụ này đều được có khả năng nâng cao khả năng ngăn ngừa các lỗ hổng an ninh và hỗ trợ truy cập vào máy chủ từ xa mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

5. Độ uy tín cao và được tin cậy bởi nhiều hãng công nghệ lớn

Với lịch sử hơn 10 năm phát triển và trên 150.000 người dùng Navicat đã một thời gian liên tục hoàn thiện chính mình và đã dành được một vị trí vững chắc trong cộng đồng người dùng. Cho đến thời điểm hiện tại, khách hàng của hàng đã lên đến hàng 100 công ty, tổ chức lớn trên toàn thế giới. Một trong những cái tên nổi bật nhất mà chúng ta phải kể đến như Apple,Yahoo, Hewlett Packard,…

6. Mức giá cả hợp lý và nhiều chương trình hỗ trợ cho người dùng

Để sử dụng Navicat, bạn có thể tải và dùng thử phiên bản miễn phí trong vòng 14 ngày với đầy đủ các chức năng. Sau thời gian dùng thử, lúc này Navicat sẽ đưa ra cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau với mức giá hợp lý tương ứng, phù hợp cho các công ty nhỏ, kinh phí eo hẹp như Webmini có thể sử dụng, thay vì phải mua bản quyền của các hệ quản trị cơ sở dữ liệu đắt đỏ như MS SQL,…

Sau khi đã đăng ký mua giấy phép sử dụng, bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ miễn phí và không giới hạn từ nhà phát hành. Và với một số bản nâng cấp nhỏ, người dùng sẽ được tặng mà không cần bỏ thêm bất cứ chi phí nào.

>> Xem thêm: Cơ sở dữ liệu SQL là gì? 5 công cụ quản lý CSDL SQL phổ biến

Với 5 ưu điểm nổi bật trên thì không khó hiểu khi phần mềm Navicat hiện đang là công cụ quản lý cơ sở dữ liệu hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đang là người mới làm quen với phần mềm và muốn phát triển theo hướng chuyên nghiệp thì đầu tư vào một khoản chi phí để sử dụng công cụ này sẽ là lựa chọn đúng đắn giúp công việc đạt hiệu quả tốt nhất.