email hosting là gì
Blog

Email Hosting là gì? Lợi ích khi sử dụng Email Hosting

Email Hosting được đánh giá là một trong những phương thức tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây được xem là một chiến dịch quảng bá sản phẩm, kết nối khách hàng vô cùng hiệu quả, giúp doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện đối với người dùng. Cùng tìm hiểu về Email Hosting là gì? Lợi ích khi sử dụng Mail Hosting qua bài viết dưới đây nhé.

Email Hosting là gì?

Email Hosting là gì?

Email Hosting là dịch vụ thư điện tử được chậu trên một hệ thống máy chủ riêng biệt và được thiết kế theo tên riêng của từng doanh nghiệp. Phụ thuộc vào từng yêu cầu và tính năng của mỗi doanh nghiệp, Mail Hosting sẽ có những cấu hình khác nhau. Khác với dịch vụ Email miễn phí thông thường, dịch vụ thư điện tử cho phép người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình cũng như số lượng tài khoản. Chính vì vậy, loại email này thường được các tổ chức và doanh nghiệp sử dụng nhằm tăng độ tin cậy và tỉ lệ gửi mail thành công.

Email Hosting thường có cấu trúc như sau [email protected], loại thư điện tử này sẽ có tính bảo mật rất cao. Nó được sử dụng như một hình thức giao tiếp được tín nhiệm và mang tính chính thống, thể hiện sự chuyên nghiệp trong trao đổi nội bộ hay với đối tác, khách hàng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Email Hosting cũng có tác dụng rất lớn trong việc làm tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng Email Hosting

Email Hosting được sử dụng để gửi Email cho khách hàng giúp, tổ chức hay doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện thương hiệu với người nhận. Người nhận chỉ cần nhìn vào tên Email sẽ có thể biết được tổ chức, doanh nghiệp đó hoặc nhớ ngay đến sản phẩm, dịch vụ do họ cung cấp. Theo thống kê, tỷ lệ mở và đọc mail của người nhận với Email Hosting sẽ cao hơn so với việc gửi và nhận bằng các địa chỉ Email thông thường.

Một ưu điểm tuyệt vời của Email Server đó là chúng sẽ không bị rơi vào mục thư rác của người nhận. Vậy nên, mỗi ngày người nhận có thể nhận được rất nhiều email với những nội dung như quảng cáo, khuyến mãi, chương trình ưu đãi, sự kiện của các nhãn hàng, doanh nghiệp,…. Email khi được đưa vào hộp thi chính sẽ có khả năng tối ưu hiệu quả chiến dịch gửi mail của tổ chức, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Email Server còn được sử dụng phổ biến nhờ có dung lượng email lớn và tính năng lưu trữ được số lượng lớn tệp gửi đính kèm. Do đó, người gửi sẽ không bị giới hạn về nội dung hay dung lượng của tệp đính kèm. Nhờ vậy mà nội dung của Email Server sẽ được trau chuốt, chỉnh chu và đẹp mắt hơn, để lại ấn tượng tốt đối với người nhận.

Việc sử dụng Email Hosting còn mang tới lợi ích về chi phí trong việc vận hành của tổ chức, doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa. Hiện nay đang có một số Hosting miễn phí với dung lượng và số lượng tài khoản lớn, vậy nên các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu sử dụng dưới 1000 tài khoản email nội bộ hoàn toàn có thể tìm hiểu và sử dụng.

Do được vận hành theo hệ thống nên Email Hosting có tính bảo mật rất cao, khi người dùng đăng nhập tất cả dữ liệu được gửi đến và đi từ máy chủ sẽ được mã hóa cho tới khi đăng xuất. Điều này sẽ đảm bảo mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật ở mức cao nhất, tuyệt đối không tiết lộ cho bên thứ 3.

Tầm quan trọng của Email Hosting đối với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của Email Hosting đối với doanh nghiệp

Bên cạnh những lợi ích trên, Email Hosting còn đóng với trò như một công đắc lực đối với doanh nghiệp, cụ thể như sau:

 • Hệ thống Email Hosting cung cấp cho doanh nghiệp các tùy chọn lưu trữ lớn, bên cạnh đó chúng còn có định dạng tối ưu trên nhiều loại thiết bị điện tử phổ biến, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 • Sử dụng Mail Hosting doanh nghiệp có thể dễ dàng quản trị, tùy chỉnh cấu hình và số lượng tài khoản Email lớn. Ngoài ra, dịch vụ thư điện tử còn cho phép người dùng gửi thư kèm các tệp có dung lượng lớn và lượt trao đổi cao.
 • Tính năng bảo mật thông tin của Mail Hosting rất cao, bạn có thể dễ dàng theo dõi, quản lý email trên máy chủ phát hành và có bản sao lưu để phòng tránh sự cố xuất hiện trên máy chủ này.

>> Xem thêm: Nên mua Hosting ở đâu chất lượng và hiệu quả nhất?

Những yếu tố giúp Email Hosting hiệu quả và tối ưu

Email Hosting không chỉ có tính bảo mật cao, mà còn có vô số tính năng tuyệt vời khác rất hữu ích cho các hoạt động của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để sử dụng Email hiệu quả và tối ưu nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết qua thông tin dưới đây.

 • Chọn tên miền ngắn gọn cho doanh nghiệp: Dịch vụ lưu trữ thư điện tử cho phép doanh nghiệp đặt theo tên miền của mình. Vậy nên, nếu tên miền ngắn, gọn, dễ nhớ sẽ giúp nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu, đồng thời tránh gây trùng lặp với các tổ chức khác.
 • Đặt tên nhóm, phòng ban rõ ràng: Đối với các doanh nghiệp lớn việc đặt tên Email để phân biệt giữa các nhóm, phòng ban là rất quan trọng để tránh gây nhầm lẫn.
 • Cấu trúc Email thống nhất: Việc đồng nhất Email với hệ thống website, blog, mạng xã hội và các kênh truyền thống khác sẽ giúp tăng tính hiệu quả giữa các kênh marketing của doanh nghiệp.
 • Chú trọng bảo mật hệ thống: Tính an toàn và ổn định của hệ thống phải được đặt lên hàng đầu, vậy nên việc bảo trì hệ thống định kỳ là rất quan trọng. Bởi nếu không bảo trì, dịch vụ Email Server của bạn sẽ rất dễ bị xâm nhập dẫn đến mất hết toàn bộ dữ liệu.
 • Phổ biến quy định rõ ràng: Khi sử dụng Email Hosting, doanh nghiệp cần phổ biến các quy định rõ ràng đối với tập thể, cá nhân nhân viên về việc sử dụng tài khoản Email để tránh sự nhầm lẫn, khiến cho trải nghiệm của khách hàng với doanh nghiệp không được tốt

>> Xem thêm: Reseller Hosting là gì? Những điều cần biết về Reseller Hosting

Một số công ty cung cấp Email Hosting uy tín, giá tốt hàng đầu hiện nay

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã sử dụng Email Server như một công cụ Marketing chuyên nghiệp. Bên cạnh việc giải quyết vấn đề công việc, thư điện tử còn giúp quảng bá thương hiệu đến các đối tượng khách hàng khác nhau. Dưới đây là một số công ty cung cấp dịch vụ Email Hosting uy tín, để bạn tham khảo:

Mona Media – Nhà cung cấp Email Hosting uy tín giá tốt

Mona Media Nhà cung cấp Email Hosting uy tín giá tốt

MonaMedia là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên công nghệ điện toán đám mây với các dịch vụ nổi bật như: Email Hosting, Web Hosting giá rẻ, Cloud Server,… Đơn vị này mang đến cho người dùng giải pháp xây dựng Email cho doanh nghiệp được tích hợp các tính năng vượt trội và gần như không giới hạn số lượng account, Add On Domain, dung lượng lưu trữ,….

Đội chuyên viên trẻ, nhiệt huyết, năng động giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế web, cung cấp các dịch vụ thuê Server, VPS, thuê Hosting, Mail Server, NVMe Hosting, Hosting cho doanh nghiệp,…. Chính là điểm mạnh giúp Mona Media thu hút lượng khách hàng đông đảo trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể mua thêm không giới hạn dung lượng tùy theo mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp, tổ chức. Chất lượng dịch vụ cao kèm theo mức giá cạnh tranh chính là lý do giúp Mona Media trở thành lựa chọn hàng đầu cung cấp Email Hosting của nhiều khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Tân Bình, TPHCM.
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Website: https://mona.media/

Mona Host – Đơn vị cung cấp Email Hosting chất lượng hàng đầu hiện nay

Mona Host Đơn vị cung cấp Email Hosting chất lượng hàng đầu hiện nay

Mona Host hiện nay là ông lớn trong lĩnh vực dịch vụ lưu trữ trực tuyến, chuyên cung cấp các dịch vụ như lưu trữ hàng đầu hiện nay như: Tên miền, Cloud Hosting, VPS Hosting, Email Hosting,…. Đối với dịch vụ Email Hosting, công ty này mang đến rất nhiều tùy chọn cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp với nhiều cấu hình khác nhau. Mona Host sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise, hệ thống hợp thư cho doanh nghiệp phiên bản Email Pro tăng tốc độ duyệt mail, gửi và nhận hợp thư lên đến 10 lần. Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ Email Server tại đơn vị này, việc truy xuất dữ liệu hay tìm kiếm những hợp thư quan trọng cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời nâng cao năng suất làm việc cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

PA Việt Nam

PA Việt Nam được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền với chất lượng tốt cùng giá thành cực kỳ hợp lý. Email doanh nghiệp cũng là một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất của đơn vị này khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các doanh nghiệp. Các gói tùy chọn Email doanh nghiệp tại PA Việt Nam có cấu hình khá cao, giả cả phải chăng được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn.

Viettel IDC

Được thành lập từ năm 2008, là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Viettel IDC là một trong những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất hiện nay, Dịch vụ Email Server tạo đây được đánh giá rất cao khi sử dụng 100% là ổ SSD cùng nhiều tính năng vượt trội như SSL miễn phí, hệ thống antispam, khởi tạo, không giới hạn băng thông sử dụng,…. Tuy nhiên giá thành dịch vụ Email tại Viettel IDC khá cao, vậy nên người dùng nên tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chính thức.

>> Xem thêm: Domain và Hosting là gì? Sự khác nhau giữa Domain và Hosting

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Email Hosting là gì? Lợi ích khi sử dụng Email Hosting và một số đơn vị cung cấp dịch vụ Email Hosting uy tín. Hy vọng rằng những thông tin vừa rồi mà Sqladvice sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức có thêm kiến thức trong việc sử dụng dịch vụ thư điện tử cho hoạt động marketing của mình.

pbn