phần mềm thi online
Blog

Tổng hợp 10 phần mềm thi online nổi bật hiệu quả nhất hiện nay

Bên cạnh hình thức thi trực tiếp thì thi online vẫn đang trở thành xu hướng được ứng dụng phổ biến trong thời đại công nghệ số ngày nay. Với sự hỗ trợ của những phần mềm thi online thì việc soạn đề thi, chấm bài hay thống kê điểm không còn là vấn đề nan giải khi số lượng thí sinh đông đúc. Sự góp mặt của các ứng dụng này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và mang đến độ chính xác tuyệt đối. Đây là giải pháp hoàn hảo mà bất cứ cơ sở giáo dục nào cũng luôn hướng đến.

Phần mềm thi online là gì?

phần mềm thi online là gì

 

Phần mềm thi online chính là những ứng dụng, những công cụ được thiết kế để hỗ trợ tốt nhất cho công tác thi trực tuyến. Ứng dụng có chức năng rất đa dạng, bao gồm tạo đề thi, khảo sát kiến thức, chấm điểm, thống kê điểm, xem lịch sử thi…Hoàn toàn tự động. Đây là công cụ đắc lực hỗ trợ giáo viên tạo các bài thi trắc nghiệm trên hệ thống một cách nhanh chóng, dễ dàng với số lượng câu hỏi không giới hạn, cho phép trộn đề thi chỉ trong vài phút. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ tốt cho công tác quản lý của nhà trường, mang lại giải pháp toàn diện nhất. Sự phổ biến của ứng dụng thi online ngày nay là vô cùng rộng rãi trong các trường học phổ thông, các trường đại học, cao đẳng và ở cả các trung tâm giáo dục…

Lợi ích khi sử dụng phần mềm thi online

  • Phần mềm thi trực tuyến mang đến lợi ích tiết kiệm: Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và công sức khi được trang bị sẵn sàng bộ câu hỏi phong phú, đa dạng phục vụ cho thi trắc nghiệm không xảy ra sai sót. Tiết kiệm chi phí in ấn và photo đề thi so với giải pháp thi trên giấy. Việc chấm thi hoàn toàn diễn ra tự động, cho phép kiểm soát đáp án, chấm thi và thống kê cực nhanh chóng.
  • Sử dụng dễ dàng, tiện lợi: Ứng dụng được thiết kế thân thiện với nhiều thiết bị, cho phép nhiều tài khoản thí sinh có thể cùng truy cập một lúc, chấm điểm tự động cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo việc kiểm soát bài thi và đánh giá chất lượng học sinh đúng thực chất nhất. Mang đến tính công bằng cao, hạn chế tốt nhất những vấn đề sai sót.
  • Chống gian lận: Sử dụng phần mềm thi online với số lượng đề thi đa dạng, cho phép trộn đề thi nhanh chóng nên việc phân chia mỗi thí sinh một đề thi giúp cho không xảy ra tình trạng quay cóp, gian lận trong kiểm tra.
  • Cải thiện chất lượng giáo dục: Một trong những lợi ích lớn mà ứng dụng thi trực tuyến mang lại chính là lượng kiến thức rộng, các câu hỏi được sưu tập và thiết kế rất phong phú. Đi kèm với câu hỏi là video, hình ảnh sống động giúp cải thiện chất lượng giáo dục được tốt hơn. Tránh được tình trạng học tủ, ôn tủ của học sinh, sinh viên…

Top 10 Phần mềm thi online

Phần mềm thi online ngày nay được sáng tạo bởi rất nhiều đơn vị thiết kế, qua thời gian luôn cho thấy được sự cải tiến vượt trội, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Nổi bật trong số đó phải vinh danh đến top 10 sau:

Mona eLMS – Phần mềm thi online chất lượng nổi bật nhất hiện nay

Mona eLMS Phần mềm thi online chất lượng nổi bật nhất hiện nay

 

Mona eLMS là phần mềm thi online được đánh giá cao và nhận được hàng ngàn sự lựa chọn của các cơ sở, trung tâm giáo dục trên cả nước. Ứng dụng được thiết kế bởi Mona Media – một nhà thiết kế web và là nhà lập trình chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Mona eLMS đi tiên phong trong việc tạo dựng những tính năng sử dụng tiện ích, đem lại hiệu quả cao.

Không chỉ hỗ trợ người dùng giải pháp dạy học trực tuyến E-learning, mà còn mang lại giải pháp tổ chức thi, ra đề, chấm điểm, thống kê tự động hoàn hảo nhất. Hệ thống ngân hàng câu hỏi đa dạng, phong phú đến từ nhiều nguồn khác nhau, giúp giáo viên có thể tạo đề, trộn đề nhanh chóng. Đồng thời giao diện phần mềm thân thiện, dễ dàng tùy chỉnh, cho phép cập nhật, chỉnh sửa theo ý muốn của mình. Đặc biệt, hệ thống áp dụng nhiều phương pháp có sử dụng các video, đoạn văn, âm thanh… Đem đến sự sống động, đa dạng cho đề thi… Mona eLMS hứa hẹn là nền tảng phục vụ tốt cho mọi hình thức thi trực tuyến mà bạn đang kiếm tìm.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Test 365

Phần mềm thi online Test 365 được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để tổ chức sát hạch nhân viên qua các kì thi trực tuyến. Ứng dụng được thiết kế tương thích với nhiều nền tảng, độ bảo mật cao, sử dụng dễ dàng. Bên cạnh đó còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích phục vụ tốt cho công tác đào tạo chuyên môn hiệu quả cao.

>> Xem thêm: Hệ thống LMS là gì? Vai trò và chức năng của phần mềm LMS trong giáo dục

iTest

Phần mềm thi trắc nghiệm online miễn phí iTest vượt lên hẳn những phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến khác nhờ được thiết kế theo mô hình client – server. Nếu bạn muốn tích hợp giải pháp all – in – one thì đây là công cụ tốt dành cho các kỳ thi trắc nghiệm. Ngoài ra ứng dụng còn được sử dụng cho mục đích ôn thi, tìm kiếm tài liệu. Hệ thống cho phép người dùng chỉnh sửa câu hỏi thành những câu hỏi ngẫu nhiên và khách quan, tự động lưu bài, chấm điểm và tạo bảng điểm…dễ dàng chỉ với vài thao tác.

789.vn

789.vn phần mềm thi online chất lượng

789.vn được biết đến là phần mềm thi online sử dụng tốt trên thiết bị di động. Tính năng thông minh được tích hợp trên hệ thống cho phép tạo, quản lý hệ thống ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, thiết lập bài giảng trực tuyến, thiết lập đề thi trực tuyến nhanh chóng. Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép kiểm tra trên nhiều thiết bị khác nhau dễ dàng.

Testpro

Ứng dụng thi online Testpro ra đời từ năm 2005, cho đến nay vẫn luôn đáp ứng được nhu cầu dạy học, thi trực tuyến hiệu quả cao. Testpro sở hữu một kho dữ liệu đồ sộ và ngân hàng đề thi đã có sẵn, người dùng chỉ việc tổng hợp, trộn đề để có thể tạo ra nhiều đề thi đa dạng. Đề không chỉ trình bày ở dạng văn bản mà còn được trình bày ở dạng nghe, nhìn…

>> Xem thêm: Tổng hợp 10 phần mềm quản lý mầm non phổ biến nhất hiện nay

ED Quiz

Trong số top 10 phần mềm thi online được ưa chuộng luôn có sự góp mặt của ED Quiz. Phần mềm có dung lượng nhỏ, không cần cài đặt nhưng vẫn sử dụng tốt. ED Quiz hỗ trợ người dùng tạo câu hỏi kiểm tra nhanh, chấm điểm tự động, cho xuất dữ liệu thô, nhập dữ liệu thông qua tệp XML…và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Mcmix

Mcmix là phần mềm miễn phí nhưng là ứng cử viên sáng giá được rất nhiều trường học và trung tâm giáo dục lựa chọn. Hệ thống hỗ trợ người dùng tạo ra được hàng ngàn đề thi trắc nghiệm đa dạng, phong phú, đúng chuẩn. Thiết kế giao diện đơn giản, thân thiện với nhiều thiết bị, dễ dàng sử dụng.

>> Xem thêm: Top 7 phần mềm đọc PDF miễn phí – đọc file PDF được sử dụng nhiều

Vi tính 5.4pr

Vi tính 5.4pr cũng được nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn với ưu điểm miễn phí, đa dạng tính năng. Ứng dụng hỗ trợ soạn thảo đề kiểm tra trên cả OpenOffice 2.3 và 3.0, cho phép kết hợp đề thi trắc nghiệm và đề thi tự luận. Vi tính 5.4pr giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong kiểm tra, đánh giá.

Cungthi.vn

Cungthi.vn phần mềm thi trực tuyến chất lượng

 

Sử dụng công cụ thi trực tuyến Cungthi.vn, người dùng được tiếp cận với các kênh dạy học trực tuyến, tạo đề thi trắc nghiệm hiệu quả nhất. Phần mềm hỗ trợ công tác quản lý thi trực tuyến trên cùng nhiều tài khoản khác nhau, xuất bản đề thi ra giấy…

Lino

Lino là giải pháp thi online hoàn hảo dành cho các trường học, trung tâm giáo dục hiện nay. Phần mềm với giao diện đơn giản, thân thiện với mọi nền tảng và thiết bị giúp tạo đề thi, thống kê, chấm điểm tự động chính xác, cho phép trộn đề nhanh chóng, tạo nhiều dạng đề thi khác nhau…

>> Xem thêm: Top 5 phần mềm dạy học online, app dạy học trực tuyến phổ biến hiện nay

Kết luận

Có thể thấy, qua đại dịch Covid 19 vừa qua càng thấy được tầm quan trọng lớn lao của các phần mềm thi online. Tận dụng nền tảng internet phủ sóng rộng khắp để tạo đề thi và tổ chức kiểm tra trực tuyến mang đến giải pháp tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất mà hình thức thi trên giấy khó có thể đáp ứng. Với top 10 ứng dụng tuyệt vời trên đây mà Sqladvice cung cấp chắc chắn sẽ giúp các cơ sở giáo dục gỡ rối mọi lo lắng trong quá trình thi trực tuyến.

pbn