phần mềm dạy học online
Blog

Top 5 phần mềm dạy học online tốt nhất hiện nay

Sự phát triển vượt bậc của khoa học, kỹ thuật trong thời buổi hiện tại đã mang đến nhiều thay đổi to lớn và quan trọng ở nhiều lĩnh vực, trong số đó giáo dục cũng chiếm một phần không nhỏ. Nhiều phương pháp đào tạo mới đã được xây dựng nhằm nâng cao chất lượng học tập, sự ra đời của học trực tuyến cũng là một trong những bước tiến lớn. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay, các phần mềm dạy học online ngày càng được nhiều người sử dụng hơn bởi sự tiện lợi mà chúng mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm dạy học online tốt nhất hiện nay.

Công dụng của những phần mềm dạy học online

Không khó để nhận thấy cụm từ “học trực tuyến” hay “học online” ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến hơn. Các phần mềm quản lý học tập trực tuyến (LMS) là công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích và tiện lợi cho cả giáo viên và học viên.

Chỉ cần thông qua một thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop hay máy tính bảng, người dạy và người học đã có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ vào các phần mềm dạy học online, cả quá trình giảng dạy có thể diễn ra thông qua internet, mọi người không cần thiết phải có mặt tại cùng một địa điểm.

e-learning

Lợi ích to lớn nhất mà những phần mềm dạy học online mang đến chính là giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển vì quá trình học tập có thể diễn ra ở bất kỳ địa điểm nào, miễn là bạn có kết nối mạng internet và một thiết bị như điện thoại, laptop,.. Không chỉ vậy, với tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp trên thế giới như hiện tại, các phần mềm học trực tuyến không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn được sử dụng ở nhiều quốc gia khác. Thêm vào đó, các phần mềm LMS (Learning Management System) còn có chức năng ghi lại video bài giảng, tạo điều kiện cho người học có thể xem lại ở bất cứ thời điểm nào.

 Các tính năng cơ bản của phần mềm dạy học online

Nhằm mang lại nhiều lợi ích và chất lượng tốt nhất, các phần mềm dạy học trực tuyến sẽ được thiết kế có nhiều chức năng đặc biệt. Các tính năng thường được xây dựng phù hợp cho mục đích giảng dạy, đảm bảo có đầy đủ những công cụ như tạo bài giảng, tạo tài liệu học tập online, tạo lớp học trực tuyến, quản lý số lượng, điểm danh những học viên tham gia,… Tổng quan chung, các phần mềm E-learning này đều có những tính năng cần thiết để phục vụ cho quá trình trao đổi thông tin, giao tiếp giữa giảng viên và học viên được diễn ra một cách hiệu quả, chính xác nhất.

Bên cạnh đó Groove Technology Software (Best Software Company In Australia) còn cho biết, các phần mềm dạy học online còn có một ưu điểm rất lớn mà hầu như những phương pháp giảng dạy truyền thống không có được đó chính là khả năng lưu giữ bài giảng. Thông thường, khi bài học kết thúc nhưng người học vẫn chưa nắm vững kiến thức thì họ thường chỉ có cách tự tìm hiểu và nghiên cứu lại. Tuy nhiên, thông qua những phần mềm giảng dạy trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể xem lại các video giảng dạy đã được lưu lại, từ đó sẽ tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Top 5 phần mềm dạy học online phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm dạy học online hàng đầu Mona eLMS

phần mềm dạy học online Mona elms

Khi liệt kê những phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất ở thời điểm hiện tại, không thể nào bỏ qua cái tên Mona eLMS. Được xem như hệ sinh thái phần mềm E-learning. Mona eLMS được trang bị nhiều tính năng, ưu điểm nổi bật mà nhiều ứng dụng khác khó có thể làm được. Đây chính là lý do giúp cho Mona eLMS được nhiều trung tâm, trường học tin dùng.

Điểm cộng lớn nhất của Mona eLMS chính là phần giao diện bắt mắt, khoa học nhưng lại rất dễ sử dụng, vô cùng thân thiện với người dùng. Mọi người đều có thể ứng dụng phần mềm dạy học online này một cách hiệu quả tối đa. Không chỉ vậy, Mona eLMS còn có khả năng tương thích với nhiều thiết bị, bạn có thể sử dụng phần mềm này bằng điện thoại, máy tính bàn, laptop, hay một số thiết bị khác miễn là bạn có kết nối mạng internet. Thông qua Mona eLMS, quá trình giao tiếp, trao đổi thông tin, tài liệu học tập sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hệ thống Mona eLMS bao gồm những tính năng chính:

 • Giúp việc quản lý quy trình diễn ra hiệu quả và dễ dàng.
 • Hỗ trợ thiết kế bài giảng trực tuyến nhanh chóng, chất lượng dựa trên những công cụ được tích hợp sẵn.
 • Hệ thống tích hợp phần mềm bán khóa học online thông qua video, file PDF,…
 • Tạo và quản lý lớp học, thông tin học viên,…
 • Là phần mềm dạy học tích hợp Zoom, Skype và nhiều nền tảng dạy học trực tuyến khác.
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 1900 636 648
  • Địa chỉ: 1073/23 CMT8, P.7, Q Tân Bình, TP. HCM

Hệ thống học online Zoom Cloud Meeting

Trong số những phần mềm, ứng dụng học trực tuyến hiện nay, Zoom Cloud Meeting vẫn luôn được đánh giá cao và phần mềm dạy học onlinne này cũng rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực giảng dạy, Zoom còn thường xuyên được các doanh nghiệp sử dụng để tổ chức những cuộc họp trực tuyến, thảo luận nhóm trong tình hình dịch bệnh hiện tại.

Zoom Cloud Meeting bao gồm rất nhiều ưu điểm. Phần mềm này được cung cấp hoàn toàn miễn phí, số lượng người tham gia tối đa cho một phòng sẽ là 50 người. Người dùng có thể truy cập Zoom Cloud Meeting trên cả điện thoại lẫn máy tính. Ngoài ra, phần mềm này cũng đảm bảo chất lượng đường truyền tốt, hình ảnh thông qua Zoom Cloud Meeting luôn được duy trì ổn định, rõ nét. Song song đó, mọi người cũng có thể mời bạn bè của mình cùng tham gia sử dụng thông qua Gmail.

Phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí Google Classroom

google classroom

Khi đề cập đến các phần mềm dạy học online miễn phí tốt nhất hiện nay, Google Classroom luôn là một trong những cái tên đem lại trải nghiệm hài lòng cho người sử dụng nhất. Tiêu chí hoạt động của Google Classroom tập trung vào 3 chức năng chính đó là: giao tiếp, trao đổi tài liệu học tập và lưu trữ bài giảng. Đây cũng là 3 nhu cầu thiết yếu của cả người dạy và người học mà những phần mềm học trực tuyến luôn luôn phải có.

Khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nhiều tính năng tuyệt vời khác mà không hề lo lắng sẽ bị tính phí. Chúng ta cũng có thể truy cập ứng dụng này thông qua máy tính hay điện thoại đều được. Google Classroom có nền tảng giao diện đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, đồng thời các thao tác trên phần mềm này cũng được tối giản nhất. Tính năng lưu trữ bài học, tài liệu và bài giảng của Google Classroom cũng là tiện ích mà rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi sự thuận tiện, khoa học, bạn có thể thao tác xem ngay trên máy mà không cần phải in ra.

Ứng dụng dạy học online TrueConf

Ngày nay, các ứng dụng theo xu thế đám mây ngày càng phổ biến và phát triển hơn. Phần mềm dạy học online TrueConf đến từ Nga cũng là một trong số đó. TrueConf được đánh giá như một ứng dụng học tập trực tuyến chất lượng, uy tín nhất của quốc gia này. Nó sở hữu nhiều chức năng, ưu điểm tuyệt vời, phù hợp cho mục đích giảng dạy, đào tạo trực tuyến không chỉ tại Nga mà còn ở nước ta.

TrueConf được ưa chuộng sử dụng tại Nga bởi quốc gia này rất rộng lớn, những cuộc họp hay việc giảng dạy được thực hiện trực tuyến đã không còn xa lạ gì. Chính vì vậy, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào phần mềm này khi sử dụng tại Việt Nam. Để truy cập TrueConf, chúng ta chỉ cần chi một khoản chi phí rất thấp, nó cho phép thiết lập địa chỉ IP trên khắp đất nước. Tổng quan chung, ứng dụng học trực tuyến TrueConf mang lại hiệu quả cao bởi tính linh động và sở hữu đầy đủ các tính năng quan trọng.

Hệ thống học trực tuyến Microsoft Teams

microsoft team

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng phải kể đến chính là phần mềm học trực tuyến miễn phí Microsoft Teams. Không những sở hữu những tính năng bổ trợ cho quá trình học tập trực tuyến, Microsoft Teams còn đem đến cho người dùng hàng loạt công cụ hữu ích khác như meetings, chat hay gửi tệp đính kèm. Thậm chí chúng ta còn có thể kết hợp mở rộng cùng những tính năng khác không phải của Microsoft mà vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Microsoft Teams được thiết kế một giao diện thân thiện với người sử dụng. Bất cứ ai cũng có thể làm quen nhanh chóng và dễ dàng thích nghi với việc sử dụng Microsoft Teams bởi thao tác trên ứng dụng này luôn được tối ưu hóa nhằm đem lại trải nghiệm thuận tiện cho người dùng. Đồng thời, các công cụ trong ứng dụng cũng được sắp xếp phù hợp, giúp cho người dùng có thể thao tác nhanh chóng, bao quát. Microsoft Teams tuy là một phần mềm miễn phí nhưng chất lượng mang lại lại không hề thua kém những phần mềm dạy học online có tính phí khác.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã gợi ý cho bạn những phần mềm dạy học online tốt nhất hiện nay để bạn có thể lựa chọn và sử dụng cho mục đích học tập, giảng dạy của mình. Chúc bạn thành công!