phần mềm e learning
Blog

Danh sách 10 phần mềm E-learning hiệu quả nhất khi thiết kế bài giảng

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ vì thế trong mọi lĩnh vực đều phải phát triển trong đó giáo dục cũng không ngoại lệ, việc học tập theo cách truyền thống đã khá phổ biến hiện nay đôi khi sẽ gặp một số vấn đề, với sự xuất hiện của phần mềm Elearning đã giải quyết đi phần nào vấn đề đó và đưa ra một phương pháp học mới đó là học tập trực tuyến. Phần mềm E-Learning hiện đang được rất nhiều tổ chức, trường học sử dụng và đang dần trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Bài viết sau đây của sqladvice sẽ chia sẻ Top 10 phần mềm E-learning được đánh giá cao nhất hiện nay để bạn tham khảo thêm nhé!

Phần mềm Elearning là gì?

Phần mềm E learning là gì

Phần mềm Elearning là phương pháp giáo dục trực tuyến được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thông tin kết hợp với một số hình thức giáo dục truyền thống. Theo đó, hai bên sẽ giao tiếp với nhau thông qua các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại,… đã được kết nối internet, mà không cần tổ chức các lớp học ngoài thực tế.

Với hình thức giáo dục trực tuyến này, các trung tâm hoặc trường học vẫn có thể thực hiện các công việc như tiếp nhận hồ sơ, quản lý thông tin học viên,… tương tự các lớp học truyền thống.

>> Xem thêm: Hệ thống LMS là gì? Vai trò và chức năng của phần mềm LMS trong giáo dục

Phần mềm Elearning mang lại lợi ích gì khi sử dụng?

Phần mềm E learning mang lại lợi ich gì khi sử dụng

Như đã nói, phần mềm Elearning là phần mềm hỗ trợ học trực tuyến. Chính vì thế người giảng dạy có thể truyền tải mọi kiến thức cho học viên ở bất kỳ đâu mà không cần đến lớp thực tế.

Phần mềm mềm soạn giáo án điện tử Elearning cũng giúp cho bài giảng trở nên sống động hơn vì người giảng day có thể thiết kế hình ảnh, video hoặc âm thanh để bài học ấy thêm phần sinh động. Từ đó kích thích người học dễ dàng tiếp thu các kiến thức mà không bị nhàm chán.

Đặc biệt, đây là phương pháp học trực tuyến nên luôn phải đảm bảo kết nối với mạng internet. Nhờ vậy nên khi bạn cần thêm một số nội dung khác để ví dụ minh hoạ cho bài học thì cũng có thể dễ dàng tìm thấy và trình chiếu cho người học.

Một lợi ích nữa mà phần mềm này mang lại cho cả người dạy lẫn người học chính là sự tiện lợi. Phần mềm không chỉ giúp người học chủ động sử dụng quỹ thời gian của mình mà còn giúp giáo viên lưu lại bài giảng để sử dụng cho những lần giảng dạy sau. Bên cạnh đó, khi sử dụng soạn bài giảng người dạy có thể tự tạo bài thuyết trình trong PowerPoint, hỗ trợ tạo bộ câu hỏi cũng như soạn đề kiểm tra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Tổng hợp 10 phần mềm thi online nổi bật hiệu quả nhất hiện nay

Top 10 phần mềm Elearning chất lượng tốt nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế bài giảng Elearning chất lượng nhất hiện nay Mona eLMS

Phần mềm thiết kế bài giảng E learning chất lượng nhất hiện nay Mona eLMS

Nhắc đến top phần mềm Elearning tốt nhất hiện nay thì không thể bỏ qua phần mềm Mona. Phần mềm này được phát triển bởi công ty Mona Media, một trong những đơn vị nổi tiếng chuyên cung cấp các giải pháp ưu việt cho việc lập trình phần mềm theo yêu cầu và thiết kế trang web chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế bài giảng Elearning của Mona Media được phát triển nên một nền tảng LMS độc quyền. Theo đó, đơn vị xây dựng khá nhiều các tính năng khác nhau và gói giá đi kèm để khách hàng tự lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện của mình

Không chỉ vậy phần mềm còn được thiết giao diện nổi bật cùng nhiều tính năng hiện đại phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Nhờ đó, hỗ trợ tối đa để việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, MONA Media còn cung cấp các sản phẩm phần mềm giáo dục khác như phần mềm đào tạo nhân sự, phần mềm quản lý trung tâm giáo dục,… Với đội ngũ lập trình viên và tư vấn viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ luôn hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc đồng thời cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm soạn giáo án điện tử Elearning Adobe Presenter

Được phát hành bởi phần mềm nổi tiếng thế giới Adobe thế nên phần mềm Adobe Presenter cũng được đánh giá rất cao. Phần mềm này có chức năng hỗ trợ người dạy soạn thảo bài giảng theo tiêu chuẩn về E-Learning và sử dụng bài giảng đó để dạy trực tuyến thông qua mạng Internet.

Adobe Presenter còn có các tính năng khác như nhập và chỉnh sửa video, chỉnh sửa âm thanh và hình ảnh trong slide, xây dựng và xuất nội dung sang phần mềm Powerpoint,… Tuy nhiên, để có thể sử dụng được phần mềm này thì bạn phải trả một khoản phí nhất định, đồng thời máy tính phải có cấu hình mạnh và dung lượng cao thì mới tải về được. Được phát hành bởi phần mềm nổi tiếng thế giới Adobe

Phần mềm E learning hiệu quả iSpring Presenter

Phần mềm iSpring Presenter cũng được đánh giá là phần mềm soạn giáo án điện tử tốt nhất hiện nay. Khi sử dụng iSpring Presenter, bạn sẽ có thể tạo được một bài giảng có nội dung phong phú và bắt mắt nhờ chức năng chèn video, hình ảnh, âm thanh hoặc link web vào trong bài giảng.

iSpring Presenter còn có tính năng cho phép người dùng chia bài thuyết trình thành nhiều phần và chèn các giọng tường thuật cho từng phần theo nhu cầu của từng người. Tuy nhiên, đây là phần mềm nước ngoài nên có thể khiến nhiều người gặp khó khăn khi mới tiếp cận.

>> Xem thêm: Danh sách 10 phần mềm tạo đề thi đa dạng hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm soạn bài giảng Elearning hiệu quả hàng đầu V-iSpring Suite

Phần mềm soạn bài giảng E learning hiệu quả hàng đầu V-iSpring Suite

Giống như hầu hết các phần mềm E Learning, phần mềm soạn bài giảng Elearning V-iSpring Suite cũng là phần mềm có tính phí. Tuy nhiên, khi bạn tải phần mềm này thì bạn sẽ được sử dụng cùng lúc 3 phần mềm được tích hợp là iSpring QuizMaker, iSpring Kinetics và iSpring Pro. Nhờ đó, bạn vừa soạn bài giảng ELearning vừa có thể thiết kế các bài thi trắc nghiệm.

Các hình thức trắc nghiệm có thể tạo ra bởi V-iSpring Suite cũng rất đa dạng gồm điền từ vào chỗ trống, lựa chọn đúng/sai hay chọn đáp án đúng … Đặc biệt, giao diện của phần mềm này được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Việt nên bạn có thể sử dụng dễ dàng.

Phần mềm tạo bài giảng trực tuyến – Lecture Maker

Lecture Maker là phần mềm tạo bài giảng trực tuyến đến từ Hàn Quốc. Phần mềm này sở hữu giao diện khá thân thiện với người dùng, nhất là với những ai đã quen sử dụng Powerpoint thì việc tạo bài giảng ELearning trên Lecture Maker rất đơn giản. Lecture Make còn sở hữu các tính năng phổ biến như tạo bộ câu hỏi trắc nghiệm, chèn thêm video, hình ảnh và cả link web vào bài giảng.

Phần mềm soạn giáo án điện tử chất lượng – Violet

Phần mềm soạn giáo án điện tử Elearning Violet là một sản phẩm của công ty Bạch Kim, được xây dựng trên nền tảng của PowerPoint với giao diện thuần Việt dễ sử dụng. Phần mềm này có đầy đủ các chức năng cần thiết để soạn bài giảng như nhập các dữ liệu văn bản, hình vẽ, công thức,…

Violet cũng có sẵn các công cụ thiết kế câu hỏi trắc nghiệm, ô chữ hoặc tạo các trò chơi mini để giúp cho giờ học sôi động và hào hứng nhờ, nhờ đó mà nội dung bài học cũng truyền tải hiệu quả hơn. Ngoài ra, phần mềm này còn được tích hợp với công cụ tìm kiếm Google và Youtube, giúp người dạy có thể tìm kiếm dễ dàng các nội dung để phục vụ cho bài giảng.

>> Xem thêm: Danh sách 10 phần mềm quản lý trường học, trung tâm giáo dục LMS chất lượng nhất

Phần mềm soạn giáo án điện tử Elearning hàng đầu hiện nay Avina Authoring Tools

 Avina Authoring Tools phần mềm soạn giáo án điện tử E learning hàng đầu hiện nay

Avina Authoring Tools là phần mềm Elearning hỗ trợ soạn bài giảng trực tuyến được rất nhiều người tin dùng hiện nay. Phần mềm này được tích hợp các công cụ nhằm hỗ trợ việc xây dựng nội dung đào tạo như soạn thảo tài liệu, văn bản, vẽ bản đồ tư duy, chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh, video hoặc chèn thêm các nội dung đa phương tiện khác.

Phần mềm thiết kế bài giảng Elearning hiệu quả Articulate Storyline

Phần mềm thiết kế bài giảng Elearning được đánh giá cao mà bạn không nên bỏ qua là Articulate Storyline. Không chỉ có tính năng tạo và quản lý các khóa học trực tuyến, Articulate Storyline còn là công cụ hỗ trợ soạn thảo bài giảng Elearning đạt chuẩn, giúp nâng cao hiệu quả cho việc giảng dạy.

Khi sử dụng phần mềm này, người dùng sẽ có thể tạo các mẫu Slide Template đồng thời chèn thêm một số ví dụ về hình ảnh để minh họa với nhiều định dạng khác nhau, ghi chú,… Để chia sẻ với các học viên. Ngoài ra, phần mềm cũng có tính năng tự động lưu dữ liệu nên người dùng có thể yên tâm.

Phần mềm Elearning Prezi

Khác với Powerpoint là phần mềm hỗ trợ trình chiếu bài giảng theo từng slide, thì phần mềm Elearning Prezi lại là một công cụ trình chiếu bài giảng trên một trang duy nhất. Tuy nhiên, ở Prezi bạn có thể thực hiện tính năng Zoom để phóng to một nội dung chi tiết nào đó, giúp học viên nắm bắt bài học một cách khoa học. Một điểm thú vị nữa là phần mềm này được xây dựng cả hai phiên bản online và offline nhằm hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Phần mềm hỗ trợ tạo giáo án điện tử Novoasoft ScienceWord

Nếu như các phần mềm E learning khác không thể tạo được  những loại sơ đồ cấu trúc phức tạp cho các bộ môn Toán, Lý, Hóa , Sinh thì Novoasoft ScienceWord sẽ là phần mềm lý tưởng dành cho bạn. Giao diện của phần mềm Novoasoft ScienceWord được thiết kế tương tự như Microsoft Word, nên người dạy có thể dễ dàng thao tác và soạn bài giảng trực tiếp trên phần mềm. Đồng thời, mỗi môn học sẽ được tạo thành một mục riêng trên thanh công cụ thể thuận tiện hơn khi muốn soạn bài cho môn học đó.

>> Xem thêm: Tổng hợp 10 phần mềm quản lý mầm non phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là bài viết về Top 10 phần mềm Elearning tốt nhất hiện nay và mỗi phần mềm sẽ có các tính năng và ưu nhược điểm riêng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể lựa chọn được một phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện thực tế của mình.

pbn