Pod bị bắn tinh dầu
Blog

Hút Pod bị bắn tinh dầu – Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Nếu như bạn đang hút pod nhưng pod bị bắn tinh dầu thì sẽ như thế nào? Có gây ảnh hưởng gì không? Có lẽ đây là tình trạng khiến cho các vaper rất khó chịu hiện nay. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng pod bị bắn tinh dầu. Hãy cùng SQLadvice đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bắn tinh dầu là hiện tượng gì?

Bắn tinh dầu còn có tên gọi khác là spit-back. Được biết đây là trường hợp các giọt tinh dầu pod bị bắn vào lưỡi, mỗi khi bị hút pod. Khi các giọt tinh dầu được bắn ra quá to lên hẳn miệng của bạn thì sẽ tạo cảm giác nóng bỏng hoặc juice chưa được hóa hơi còn ướt rơi vào lưỡi.

Nguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu

Nguyên nhân hút Pod bị bắn tinh dầu

Pod bị bắn tinh dầu là hiện tượng khi bạn vaping bị những giọt tinh dầu po bắn vào môi hoặc lưỡi. Tinh dầu bị bắn ra có thể gây bỏng trong quá trình vaping, bởi lúc này những giọt juice pod đang được đốt cháy ở nhiệt độ cao. Dưới đây là một nguyên nhân dẫn tới vape bị bắn tinh dầu:

  • Do bạn bơm tinh dầu pod quá nhiều lần, khiến cho juice pod không thể hóa hơi được
  • Sử dụng đầu pod quá lâu không thay khiến cho tinh dầu bị tràn
  • Coil pod bị hỏng từ lâu chưa được thay
  • Do sạc pin pod sai cách hoặc bạn để pod cạn kiệt pin khi dùng
  • Hút hơi sâu và liên tục làm cho tinh dầu bốc hơi lâu, khiến cho tinh dầu bắn ra ngoài
  • Hút pod không đúng cách và sử dụng pod sai cách cũng là nguyên nhân làm cho tinh dầu bắn ra ngoài.

Hút pod bị bắn tinh dầu có ảnh hưởng gì không?

Hút pod bị bắn tinh dầu có ảnh hưởng gì không?

Khi pod system của bạn có hiện tượng hút pod bị bắn tinh dầu thì nó sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu, không chỉ để sức khỏe và còn khiến cho người dùng không có trải nghiệm tốt khi vape. Bạn thử nghĩ mà xem, nếu như bạn đang vaping chẳng may bị tinh dầu nóng bắn vào lưỡi thì bạn sẽ có cảm giác như thế nào? Rất khó chịu đúng không? 

Tinh dầu pod tồn tại ở thể lỏng, khi chúng tác động với nhiệt thì sẽ chuyển hóa sang thể hơi. Vậy nên khi nhiệt độ đốt nóng e liquid càng cao thì khả năng gây bỏng càng lớn. Không chỉ thể mà khi tinh dầu bị bắn ra ngoài có thể do đầu pod bị oxy hóa, nếu bạn không thay thường xuyên thì rất có thể đầu pod bị vỡ vụn. Khi này các mảnh vỡ sẽ xâm nhập vào trong cơ thể, gây tổn hại đến sức khỏe của bạn. 

Hơn nữa, việc tinh dầu pod bị bắn ra ngoài còn khiến cho các trải nghiệm của người dùng khi vape không còn, họ sẽ thấy không còn hứng thú vaping pod nữa.Khi hút pod mà bạn bị khé cổ thì đây cũng là hậu quả của việc tinh dầu pod bắn ra ngoài. Hút pod bị khé cổ là hiện tượng tinh dầu pod bị cháy, bị khét hoặc đã đắng. Khi này tinh dầu sẽ tỏa ra mùi khó chịu, bạn sẽ có cảm giác buồn nôn khi hút. Nguyên nhân chính khi bị khé cổ chính là bạn chọn sai tinh dầu hoặc do bạn bơm tinh dầu quá nhiều.

Việc bơm juice pod quá nhiều, chồng chất lên coi sẽ khiến cho người chơi không thể nào cảm nhận được hương vị thực của tinh dầu. Khi bạn sử dụng quá nhiều loại tinh dầu khác nhau, trong quá trình vaping sẽ làm cho cuống họng bạn bị khé, cực kỳ khó chịu.

Cách khắc phục hiện tượng hút pod bắn tinh dầu

Nhỏ lượng tinh dầu pod vừa đủ vào trong coil

Nhỏ lượng tinh dầu pod vừa đủ vào trong coil

Nếu như bạn đổ quá nhiều tinh dầu vào bông thì xảy ra hiện tượng tràn tinh dầu, chứ không phải cái gì nhiều cũng tốt. Đây là nguyên nhân dẫn đến các trường hợp bị spit-back. Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần không mời hay nhỏ nhiều tinh dầu vào coil là được. 

Tuy nhiên, để tra tinh dầu một cách chính xác thì đầu tiên bạn nên thử vài lần xem mình có thể châm được bao nhiêu tinh dầu vào bông mà không bị spitback. Khi này bạn cần quan sát thật kỹ bông, khi nào bạn thấy bông ngấm đủ tinh dầu thì ngừng.

Nâng công suất pod system lên cao

Nâng công suất pod system lên cao

Trường hợp lần đầu pod bắn tinh dầu thì nguyên nhân có thể là do công suất của máy quá thấp, các thiết bị không có khả năng hóa hơi tinh dầu nhanh bằng tốc độ tinh dầu thấm vào bông. Riêng với trường hợp này thì bạn hãy tăng công suất đang sử dụng từ 5 đến 10w, nếu như bạn đang dùng pod system có thể điều chỉnh được công suất.

Thổi juice pod trước khi hút

Nếu như bạn đã lỡ châm quá nhiều tinh dầu thì bạn chỉ cần nhấn nút fire ở thân pod cho máy chạy trong vòng vài giây rồi thổi khói trước khi vaping là được. Khi này tiếng bụp bụp sôi của tinh dầu sẽ nhỏ dần cho tới khi tiếng lách tách vang lên ở mức độ vừa phải là lúc bạn có thể hút pod rồi mà không sợ bị bắn tinh dầu nữa.

Đóng bớt lỗ gió khi vaping

Đóng bớt lỗ gió khi vaping

Khi bạn sử dụng pod system mà hút quá mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho tinh dầu bị tràn, bởi khi này tinh dầu bị kéo trực tiếp vào buồng đốt. Để giải quyết vấn đề này khá đơn giản, bạn chỉ cần hút nhẹ hơn hoặc xoay vòng chỉnh lỗ gió để đóng bớt lỗ gió lại là được.

Làm sạch tinh dầu còn đọng trong ống dẫn khí

Theo chia sẻ của Founder Saigon Retro Vape thì hầu hết tinh dầu thường là nguyên nhân chính dẫn đến pod bị spit-back, nhưng không phải vì thế mà không có nguyên nhân khác. Một trong những nguyên nhân khiến cho pod trở nên nghiêm trọng hơn đó chính là tinh dầu đọng trong ống dẫn khí rồi sau đó lại chảy ngược vào trong coil.

Riêng với trường hợp này thì bạn chỉ cần vệ sinh lại ống dẫn khí thật sạch sẽ. Việc bạn cần làm bây giờ đó chính là cuộn ít giấy ăn, cuộn lại rồi sau đó tháp drip tip rồi luồn miếng giấy cuộn tròn vào trong ống dẫn khí. Khi này giấy sẽ thấm hết tinh dầu pod thừa và đồng thời làm giảm khả năng spit-back.

>> Xem thêm: Fcu là gì? Ứng dụng Fcu trong công nghệ làm mát hiện nay

Trong bài viết trên là những chia sẻ về nguyên nhân, cách khắc phục khi hút vape bị bắn tinh dầu. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi mang tới cho bạn sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức khi sử dụng pod, biết cách ngăn chặn và khắc pod bị bắn tinh dầu nhé.